Bật mí quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng

21/07/2021

Chủ đầu tư đang lúng túng vì chưa tìm được đường đi rõ ràng cho quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng, vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào gỡ được những khúc mắc đó.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết

Kết thúc quá trình thiết kế, trước khi tiến hành quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư phải nhận được và nắm rõ hồ sơ kĩ thuật thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công của toàn bộ công trình từ đơn vị thiết kế thi công. Đó là tất cả cơ sở để đội ngũ thi công dựa vào và tiến hành quá trình thi công công trình của chủ đầu tư. Việc nắm rõ hồ sơ cũng giúp chủ đầu tư kiểm soát mọi công việc được chặt chẽ, trong tầm kiểm soát.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng tốn một lượng chi phí không hề nhỏ, hơn nữa các đường ống của hệ thống hút mùi từ các bàn có bếp âm sẽ khá là phức tạp. Các đường ống của hệ thống thông gió nên được thi công khoa học để không làm tốn diện tích cũng như chí phí của nhà hàng, bao gồm cả chi phí lắp đặt và chi phí sửa chữa.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Lựa chọn đơn vị thi công nhà hàng lẩu nướng uy tín

Tiếp theo chính là phải lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, ưng ý. Uy tín là một đơn vị hiểu nghề, lành nghề, làm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động. Sau khi lựa chọn được đơn vị ưng ý, chủ đầu tư cần chuyển bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho đơn vị thi công xem để họ hiểu về công trình đang cần được thi công, góp ý vào một số chỗ bất hợp lý (nếu có). Nhưng đó sẽ lại mất thêm 1 bước để chuyển hồ sơ từ đơn vị này sang đơn vị khác, nên chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị kết hợp thiết kế và thi công như KenDesign để hợp tác, họ sẽ dễ dàng nắm bắt và “hiểu ý” của chủ đầu tư ngay từ đầu, đồng thời cũng có sự đồng nhất giữa bên thiết kế và thi công, tránh đi sai đường ngay từ khi bắt đầu.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Hiện tại có 03 hình thức hợp tác giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đầu tiên là hình thức xây dựng trọn gói (chìa khoá trao tay), có nghĩa là chủ đầu tư bàn giao toàn bộ trách nhiệm về vật tư và nhân công xây dựng cho đơn vị thi công, để họ làm từ A-Z. Hình thức này được các đơn vị thi công ưng ý nhất, cũng làm chủ đầu tư giản tiện được công sức, không phải lo lắng nhiều về công trình của mình.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Hình thức thứ hai, là chủ đầu tư lo một phần vật tư, đơn vị thi công lo nhân công và một phần vật tư còn lại. Các phần vật tư chủ nhà lo thường là các thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp, gạch ốp lát, sơn bả, thiết bị điện, v.v... Hình thức này được khá nhiều người lựa chọn, với ưu điểm là chủ đầu tư có thể chủ động trong việc lựa chọn các thiết bị, vật tư mà hình thức là yếu tố chi phối lớn nhất, tránh tình trạng nhà thầu mua không ưng ý, ở hình thức này, chủ nhà cũng đỡ tốn kém chi phí chênh lệch hơn phương thức thứ nhất, tuy nhiên công sức và thời gian phải bỏ ra nhiều hơn.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Hình thức thứ ba, chủ đầu tư lo toàn bộ vật tư, đội thi công chỉ lo về nhân công. Hình thức này thường chỉ được sử dụng khi chủ đầu tư có nhiều thời gian rảnh rỗi, và cũng có đôi chút kinh nghiệm về lựa chọn vật liệu xây dựng. Ưu điểm đương nhiên là chi phí xây dựng sẽ được kiểm soát và khống chế ở mức thấp nhất, nhưng thời gian và công sức phải bỏ ra thì nhiều hơn. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm, việc mua nhầm phải vật tư kém chất lượng có thể làm chi phí phát sinh nhiều hơn cả chi phí chênh lệch so với việc thuê đơn vị thi công mua giúp.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Được tư vấn kĩ lưỡng về giải pháp thi công, chốt vật liệu mẫu

Các chuyên gia của đơn vị thi công sẽ đến kiểm tra toàn bộ hiện trạng công trình cũng như khối lượng, chủng loại và vật tư cho phù hợp. Từ đó, đơn vị thi công phối hợp cùng với kiến trúc sư chủ trì thiết kế để tư vấn cho chủ đầu tư về giải pháp thi công nhà hàng lẩu nướng phù hợp nhất. Giải pháp thi công ở đây bao gồm giải pháp, cách thức và quy trình rõ ràng cho từng hạng mục cần thi công trong cả công trình.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Giai đoạn này sẽ làm việc liên quan đến lựa chọn chất liệu, vật liệu, mẫu đồ gỗ, sơn, gạch, sàn... mỗi loại vật liệu sẽ có tính chất và hiệu ứng khác nhau đòi hỏi đơn vị thi công và thiết kế phối hợp chặt chẽ để lựa chọn vật liệu thi công phù hợp đồng thời mang lại được hiệu ứng theo đúng ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Khi chốt vật liệu mẫu, chủ đầu tư cũng có thể giám sát thể loại, số lượng cần thiết cho công trình.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Từ đó, chủ đầu tư có thể xem xét xem mình có thể tự liên hệ và tìm nguồn cung cấp cho những vật liệu nào và sẽ nhờ đơn vị thi công tìm các vật liệu nào. Với những vật liệu mà đơn vị thi công sẽ cung cấp, họ sẽ phải đưa ra cho bạn một bảng chi phí cho từng hạng mục.

>> Xem thêm: Lưu ý thi công bếp nhà hàng lẩu nướng

Chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng

Tất nhiên rồi, sau khi đã được tư vấn kĩ lưỡng tất cả các vật liệu cũng như giải pháp thi công, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo hiệu quả làm việc giữa 2 bên. Trong giai đoạn này, chủ đầu tư cũng sẽ phải ứng tiền cho đơn vị thi công theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Ngay khi hợp đồng được kí kết, chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công sẽ lập hồ sơ xin phép xây dựng lên ban quản lý để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động thi công diễn ra thuận lợi và hợp pháp.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Chủ đầu tư sẽ bàn giao mặt bằng thi công nhà hàng lẩu nướng cho đơn vị thi công. Hai bên cùng nghiệm thu vật liệu mẫu để chắc chắn quá trình thi công được diễn ra đúng như dự tính, không bị chênh lệch về giá hay chi phí phát sinh không có trong dự toán ban đầu.

Tiến hành thi công nhà hàng lẩu nướng

Trong qua trình thi công, chủ đầu tư sẽ nhận được báo cáo tiến độ triển khai hàng ngày, được cập nhật tiến độ thi công thực tế so với kế hoạch. Kết thúc từng gia đoạn thi công hạng mục lớm, chủ đầu tư cùng đơn vị thi công phải tiến hành nghiệm thu công trình, đảm bảo từng bước được “đi đến đâu chắc đến đó”.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công phần móng và công trình ngầm

Đối với công trình thi công từ đất trống, tất nhiên phải tiến hành từ thi công phần nền móng. Việc làm nền bao gồm các công việc: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (nếu cần thiết). Việc gia cố nền hiện tại có hai hình thức chủ yếu là ép cọc tre hoặc ép cọc bê tông. Cọc tre thường là các đoạn tre dài 2-2,5m, ép bằng búa tạ xuống nền đất với mật độ khoảng 30 cọc/m2. Mục đích của việc ép cọc tre là làm nén chặt phần nền đất dưới chân công trình, tạo một điểm tỳ cho phần móng nhà.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Việc làm móng nhà được thực hiện sau khi việc gia cố nền đất hoàn thành. Móng hiện tại thường là móng băng, móng bè hoặc móng cọc. Đối với trường hợp ép cọc bê tông, thì đổ các đài móng để liên kết các đầu cọc, các đài móng lại liên kết với nhau thành một hệ khung vững chắc thông qua các dầm móng. Việc làm móng bao gồm các công việc sau theo thứ tự: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường móng. Đây là công việc của đơn vị thi công, tuy nhiên chủ đầu tư nên phối hợp với giám sát công trình, theo dõi và chỉ đạo thợ thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công phần thô

Thời điểm kết thúc phần nền móng cũng là thời điểm bắt đầu việc xây dựng phần khung nhà. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của nhà. Hiện nay công nghệ xây dựng đã phát triển khá xa, bên cạnh bê tông, cốt thép và gạch là những vật liệu xây dựng chủ yếu và phổ biến nhất thì còn có mô hình nhà khung thép đang ngày càng được ưa chuộng và đưa vào sử dụng trong các mô hình kinh doanh. Giải pháp này đã được tư vấn và chốt ngay từ những bước đầu, đến giai đoạn này chỉ đưa vào tiến hành mà thôi.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công hoàn thiện

Kết thúc phần khung nhà (phần thô), là coi như đã đi được 70% cuộc hành trình. Tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện, tuy nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ. Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét...

thi công nhà hàng lẩu nướng

Lắp đặt thiết bị

Sau khi đã hoàn thiện phần thô và khung nhà, đã đến lúc lắp đặt thiết bị để hoàn thiện 100% không gian nhà hàng lẩu nướng. Các khu vực trong nhà hàng có thể được tiến hành lắp đặt thiết bị song song để tiết kiệm thời gian thi công. Ưu tiên thi công những sản phẩm cồng kềnh và khó lắp đặt trước như hệ thống thông gió, hệ thống bàn ghế cố định, các tủ/kệ trong khu vực bếp...

thi công nhà hàng lẩu nướng

Dựa vào hồ sơ 3D và hồ sơ thi công ngay từ đầu để lắp đặt nên cũng không mất quá nhiều thời gian nhưng yêu cầu chuyên môn rất cao. Hết sức cẩn thận khi lắp đặt để tránh trầy xước, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

>> Xem thêm: Trang thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng lẩu nướng

thi công nhà hàng lẩu nướng

Nghiệm thu công trình

thi công nhà hàng lẩu nướng

Sau khi đơn vị thi công đã hoàn thiện 100% công trình, chủ đầu tư phải tiến hành nghiệm thu công trình. Bạn sẽ được kiểm tra khối lượng, số lượng thiết bị thực tế so với bảng dự tính ban đầu cũng như những báo cáo thay đổi trong giai đoạn thi công (nếu có). Đơn vị thi công sẽ hướng dẫn chủ đầu tư sử dụng tất cả trang thiết bị điện nước trong nhà hàng, lưu ý khi vận hành và sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Như vậy có thể như bạn đã hoàn thành tất cả quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng rồi.

thi công nhà hàng lẩu nướng

>> Xem thêm: Lưu ý thi công nhà hàng lẩu nướng

>> Xem thêm: So sánh bếp âm và bếp dương khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Đơn vị thi công chuyên nghiệp KenDesign

“Thiết kế sáng tạo – Thi công chất lượng” chính là khẩu hiệu mà KenDesign đề ra khi thiết kế thi công bất kì công trình nào. Đến nay, chúng tôi đã có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” ở trong và ngoài nước, đem đến hàng nghìn công trình cho rất nhiều chủ đầu tư, góp phần phát triển ngành F&B Việt Nam là niềm vinh dự của chúng tôi.

 KenDesign có mặt ở đây bất cứ khi nào bạn cần một đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng lẩu nướng hay công trình mong muốn nào khác nữa. Hãy liên hệ ngay qua Facebook hoặc Zalo để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất!

Bài viết nổi bật

Trần nhôm là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần nhôm đúng kỹ thuật
2022 th09

Trần nhôm là gì? Hướng dẫ...

Các mẫu trần nhôm luôn được lòng khách hàng bởi khả năng chịu lửa, tính thẩm mỹ....

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụng của gỗ acrylic trong thiết kế nội thất
2022 th09

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụn...

Gỗ acrylic là một trong những vật liệu nội thất được yêu thích sử dụng nhất hiện....

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm và ứng dụng của Gỗ Veneer trong ngành nội thất
2022 th09

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm...

Trong thiết kế nội thất ngày nay những sản phẩm gỗ công nghiệp phủ veneer bên ng....

Trần thạch cao là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần thạch cao
2022 th09

Trần thạch cao là gì? Hướ...

Thi công trần thạch cao đang là xu hướng dẫn đầu trong mọi xu hướng công trình x....

Trần gỗ là gì? Điểm danh những loại trần gỗ phổ biến nhất hiện nay
2022 th09

Trần gỗ là gì? Điểm danh...

Tạm quên đi hình ảnh những mái nhà ngói quen thuộc, với sư phát triển không ngừn....

TOP 12 loại gạch ốp lát sang trọng, giá rẻ được ưa thích nhất 2022
2022 th09

TOP 12 loại gạch ốp lát s...

Các loại gạch ốp lát đang trở thành xu hướng thiết kế trong gia đình hiện n....

Trần nhựa giả gỗ là gì? Những lưu ý khi thi công trần nhựa giả gỗ
2022 th09

Trần nhựa giả gỗ là gì? N...

Trần nhựa giả gỗ đang là giải pháp hiệu quả thay thế cho những loại trần truyền....

Anan Saigon – Nhà hàng hiện đại ngay trong khu chợ cũ Sài Gòn
2022 th08

Anan Saigon – Nhà hàng hi...

Anan Saigon luôn thuộc top những nhà hàng được đánh giá cao nhất bởi các chuyên....

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản sắc văn hóa độc đáo
2022 th08

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản...

Ngoặm là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân thủ đô. Nơi đây được ví như tr....

Duong’s Restaurant – Nơi tái hiện phong cách Á – Âu giữa lòng Hà Nội
2022 th08

Duong’s Restaurant – Nơi...

Duong’s Restaurant là điểm dừng chân không còn xa lạ gì với các bạn Hà Thành. Đi....

Mildang – Korean Gastrobar, Quán “nhậu” Hàn Quốc cực “chill” cho buổi hẹn cuối tuần
2022 th08

Mildang – Korean Gastroba...

Mildang đang là cái tên được săn đón nhiều nhất trong thời gian gần đây tại cả H....

Fusion Food – Xu hướng ẩm thực của thời đại mới
2022 th08

Fusion Food – Xu hướng ẩm...

Kể từ khi ra đời, Fusion Food đã nhận được sự đón nhận lớn từ những người yêu ẩm....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo