Bỏ túi các lưu ý thi công nhà hàng lẩu nướng – khu vực nhà bếp

21/07/2021

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến không gian khu vực bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Nhà hàng lẩu nướng sẽ phải chuẩn bị một lượng thực phẩm cực kì lớn, liên tục phải nhập sản phẩm mới mà vẫn phải đảm bảo độ tươi cho thực phẩm. Chính vì vậy một khu vực chuyên lưu trữ thực phẩm không thể thiếu trong khu vực nhà bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng. khu vực này phải được thiết kế rộng rãi gọn gàng, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm.

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Hiện nay, kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tại các nhà hàng nhỏ thường được giảm diện tích một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy là bởi vì ngoài các loại thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo như: gạo, bột, các loại củ quả dễ mọc mầm… thì các loại rau củ quả, thực phẩm sử dụng một vài ngày hay bảo quản đông lạnh thường được để trong các loại tủ lạnh công nghiệp hay bàn mát, bàn đông.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này cần sắp xếp các thiết bị như: chậu rửa công nghiệp, kệ inox để đồ, máy cắt rau củ quả, dao thớt các loại, thùng rác… Lưu ý rằng hãy bố trí các giá để, chậu rửa, vị trí treo các loại dao vừa tầm với các nhân viên trong bếp, điều này sẽ đảm bảo cho việc thuận tiện lấy các đồ vật khi cần, ngoài ra cũng có thể đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong bếp.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Các vật dụng được sử dụng cũng nên là những thiết bị chuyên dụng như: chậu rửa nên là loại chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, có lòng chậu rộng hơn, lớn hơn, dầy dặn, chắc chắn, đa dạng về số hố rửa, sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, đảm bảo được tuổi thọ cao. Và điều quan trọng nhất là hãy sắp xếp vị trí của chúng một cách khoa học, vừa không gây cản trở, khó khăn, bất tiện vừa giúp tăng hiệu suất công việc của những nhân viên trong bếp nhé!

Khu chế biến thực phẩm

Là nơi quan trọng bậc nhất trong số các khu vực trong thi công bếp nhà hàng lẩu nướng quyết định đến sự thành công của mỗi món ăn nên việc sắp xếp vị trí hay việc lựa chọn các thiết bị chuyên dụng để phục vụ nấu nướng luôn được các nhà hàng ưu tiên hàng đầu. Tùy vào đặc điểm, mục đích, không gian của mỗi nhà hàng mà khu bếp nấu cũng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Có 2 mô hình bếp chính thường được áp dụng trong nhà hàng, đó là bếp kiểu ốc đảo và bếp theo dây chuyền.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp kiểu dây chuyền cho ưu thế là có thể chế biến nhanh chóng theo dây chuyền, lần lượt với khu sơ chế nằm ở vị trí đầu tiên gần với khu lưu trữ thực phẩm, tiếp đó là khu vực chế biến thực phẩm và cuối cùng là khu ra đồ. Tuy nhiên mô hình bếp này có thể gây cản trở rất lớn nếu menu của quán quá lớn, phải phục vụ nhiều món liên tục. Trong khi đó bếp kiểu ốc đảo sẽ là mô hình thích hợp hơn khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên mô hình nhà bếp này yêu cầu gian bếp phải có diện tích đủ lớn để có thể lắp đặt toàn bộ trang thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu ra đồ

Đây là nơi bạn sẽ đặt, để thức ăn sau khi chúng đã được nấu nướng và trang trí. Với khu vực trong bếp này, chỉ cần những chiếc kệ để thức ăn chắc chắn, sạch sẽ là bạn đã có khu ra hàng khá ổn cho bếp của mình rồi đấy!

thi công nhà hàng lẩu nướng

>> Xem thêm: Thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý thi công hộp kĩ thuật

Khu nhà bếp của nhà hàng lẩu nướng là hội tụ đủ các yếu tố nước – lửa – điện nên việc thi công cũng cần hết sức chú ý. Đơn vị thiết kế và thi công phải trao đổi và làm rõ hồ sơ kĩ thuật điện, nước trước khi bắt tay vào thi công. Hộp kĩ thuật điện phải thiết kế tránh xa những khu vực phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt và nước nhưng cũng phải nằm ở vị trí dễ thấy và gần để có thể dễ dàng xử lí trong bất kì tình huống nào.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quy tắc về đường đi của thực phẩm. Cửa vào chính là cánh cửa đưa nguyên liệu vào bên trong bếp, sau đó chúng sẽ được tiến hành sơ chế và chế biến thành món ăn cho khách hàng. Tất cả được tiến hành có trình tự, theo một đường thẳng tịnh tiến. Và cửa ra có thể hiểu chính là khâu ra đồ cho khách hàng.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Áp dụng quy tắc này trong khi thi công bếp của một nhà hàng lẩu nướng để được một không gian có sự gắn kết. Như vậy vừa thuận tiện cho người giám sát công việc, vừa thuận tiện cho các đầu bếp trong suốt quá trình là việc. Việc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng theo đó mà càng tăng lên, vì mỗi khu vực đều đã được phân chia rất rõ ràng.

>> Xem thêm: So sánh bếp hút kiểu âm và bếp hút kiểu dương cho nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể coi nhẹ khi thi công nhà hàng lẩu nướng, không chỉ khu vực bếp mà nhất định phải có ở các không gian có liên quan đến lửa. Ngoài những bình chữa cháy di động, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc sử dụng những hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn ngay từ khi bắt đầu thi công để đảm bảo sự an toàn của cả con người và vật chất khi cần thiết.

thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước. Tuy nhiên vì môi trường trong một nhà hàng lẩu nướng có thể có những khu vực liên quan đến hệ thống điện, máy tính... nên việc sử dụng toàn bộ phòng cháy chữa cháy bằng nước có thể sẽ gây nguy hiểm. Khi đó có thể cân nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí hoặc bọt.

>> Xem thêm: Lưu ý chung thi công nhà hàng lẩu nướng

>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết

Lưu ý nên lựa chọn đơn vị thiết kế kết hợp thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nên việc lựa chọn một đơn vị cung cấp cả khâu thiết kế và thi công sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hành trình hoàn thiện công trình của bạn sẽ được thống nhất trên cùng 1 đường thẳng chứ không phải như “thiết kế” đang đi thì “thi công” rẽ vào từ một luồng giao thông khác, nếu chạy không hiểu ý nhau có thể sẽ không đi được đến đích cuối cùng.

Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư có mong muốn thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều đóng góp cho thị trường F&B trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một đối tác tận tâm, sẵn sàng tư vấn giải pháp, đem đến thành quả ưng ý nhất cho toàn bộ quá trình biến ước mơ thành hiện thực của bạn. Liên hệ qua Facebook hoặc Zalo để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: Thi công nhà hàng lẩu nướng tiết kiệm chi phí

Bài viết nổi bật

Trần nhôm là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần nhôm đúng kỹ thuật
2022 th09

Trần nhôm là gì? Hướng dẫ...

Các mẫu trần nhôm luôn được lòng khách hàng bởi khả năng chịu lửa, tính thẩm mỹ....

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụng của gỗ acrylic trong thiết kế nội thất
2022 th09

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụn...

Gỗ acrylic là một trong những vật liệu nội thất được yêu thích sử dụng nhất hiện....

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm và ứng dụng của Gỗ Veneer trong ngành nội thất
2022 th09

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm...

Trong thiết kế nội thất ngày nay những sản phẩm gỗ công nghiệp phủ veneer bên ng....

Trần thạch cao là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần thạch cao
2022 th09

Trần thạch cao là gì? Hướ...

Thi công trần thạch cao đang là xu hướng dẫn đầu trong mọi xu hướng công trình x....

Trần gỗ là gì? Điểm danh những loại trần gỗ phổ biến nhất hiện nay
2022 th09

Trần gỗ là gì? Điểm danh...

Tạm quên đi hình ảnh những mái nhà ngói quen thuộc, với sư phát triển không ngừn....

TOP 12 loại gạch ốp lát sang trọng, giá rẻ được ưa thích nhất 2022
2022 th09

TOP 12 loại gạch ốp lát s...

Các loại gạch ốp lát đang trở thành xu hướng thiết kế trong gia đình hiện n....

Trần nhựa giả gỗ là gì? Những lưu ý khi thi công trần nhựa giả gỗ
2022 th09

Trần nhựa giả gỗ là gì? N...

Trần nhựa giả gỗ đang là giải pháp hiệu quả thay thế cho những loại trần truyền....

Anan Saigon – Nhà hàng hiện đại ngay trong khu chợ cũ Sài Gòn
2022 th08

Anan Saigon – Nhà hàng hi...

Anan Saigon luôn thuộc top những nhà hàng được đánh giá cao nhất bởi các chuyên....

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản sắc văn hóa độc đáo
2022 th08

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản...

Ngoặm là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân thủ đô. Nơi đây được ví như tr....

Duong’s Restaurant – Nơi tái hiện phong cách Á – Âu giữa lòng Hà Nội
2022 th08

Duong’s Restaurant – Nơi...

Duong’s Restaurant là điểm dừng chân không còn xa lạ gì với các bạn Hà Thành. Đi....

Mildang – Korean Gastrobar, Quán “nhậu” Hàn Quốc cực “chill” cho buổi hẹn cuối tuần
2022 th08

Mildang – Korean Gastroba...

Mildang đang là cái tên được săn đón nhiều nhất trong thời gian gần đây tại cả H....

Fusion Food – Xu hướng ẩm thực của thời đại mới
2022 th08

Fusion Food – Xu hướng ẩm...

Kể từ khi ra đời, Fusion Food đã nhận được sự đón nhận lớn từ những người yêu ẩm....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo