Các mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng rất phù hợp với kiến trúc khung thép, bởi sự tiện lợi và chất lượng mà nó mang lại vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, để quá trình thi công nhà hàng lẩu nướng khung thép đạt hiệu quả cao, chủ đầu tư cần lưu ý các yếu tố quan trọng dưới đây và thực hiện chuẩn chỉnh, có quy tắc.
Nghiên cứu 4 bộ phận cấu kiện quan trọng trong nhà hàng lẩu nướng khung thép
Để đảm bảo quá trình thi công nhà hàng luôn đạt hiệu quả tối ưu, chủ đầu tư cần nghiên cứu tìm hiểu kĩ về 4 bộ phận cấu kiện quyết định việc thi công thành công dưới đây:
- Móng công trình: Một nền móng vững chắc là tiền đề để phát triển các yếu tố quan trọng như nội thất, kiến trúc khi thi công. Với nhà hàng lẩu nướng khung thép cũng vậy, công trình có phần móng làm từ bê tông cốt thép chắc chắn để đảm bảo các bước tiếp sau của công trình luôn an toàn và chất lượng. Công trình của bạn có thể thi công móng đơn, móng băng hay móng bè tùy thuộc vào địa chất và quy mô, vì vậy cần tính toán kỹ lưỡng dựa trên thực tiễn trước khi thi công.
- Bu-lông móng: nó phải đảm bảo được sự liên kết giữa phần móng và cột khung thép, quá trình này đòi hỏi sự chính xác vô cùng lớn. Do vậy, hãy đảm bảo nhà hàng của bạn được trang bị hệ thống bu – lông móng kiên cố.
- Cột, dầm công trình: cột và dầm đơn giản hay phức tạp sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp và quy mô của công trình. Đồng thời, bạn cần đặc biệt quan tâm vấn đề an toàn trong thi công cần được đảm bảo.
- Sàn, tường và vách ngăn: bạn có thể sử dụng chất liệu thi công nhà hàng truyền thống như gạch nung hoặc lựa chọn các chất liệu thông minh được sử dụng trong các nhà hàng khung thép hiện nay như: bê tông xốp nhẹ, sàn Deck, Cemboard, tấm sàn ALC,... áp dụng cho không gian của bạn.
Thi công nội thất nhà hàng lẩu nướng đơn giản khoa học
Thực tế cho thấy, thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng hiện nay phát triển với rất nhiều phong cách khác nhau, mỗi phong cách sẽ có sự lựa chọn nội thất phù hợp. Với mô hình nhà hàng khung thép cũng sẽ mang đặc trưng riêng biệt, bạn nên thi công nội thất nhà hàng đơn giản, khoa học và hướng đến sự tiện lợi trong không gian. Bạn nên sử dụng ghế chân sắt, ghế công nghiệp, bàn gỗ công nghiệp nhằm tạo ra sự linh hoạt và ấn tượng trong không gian nhà hàng. Đồng thời, hãy chú ý thi công đúng số lượng, chất lượng, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian bạn nhé.
Thi công nhà hàng lẩu nướng khung thép đạt chất lượng còn phải chú trọng đến độ an toàn không gian. Bởi nhiều nhà hàng sử dụng than hoa thay cho bếp điện, nên việc đảm bảo nội thất khoa học sẽ giúp việc phục vụ trở nên tốt hơn, an toàn hơn. Nội thất nhà hàng lẩu nướng khung thép nên có sự phân chia theo khu vực nhất định như: khu bếp, khu order, khu tự phục vụ,... đảm bảo sự tiện nghi và khoa học,giúp khách hàng có thể tận hưởng bữa ăn một cách thoải mái nhất.
Lường trước các rủi ro khi thi công nhà hàng khung thép
Đặc biệt, để quá trình thi công nhà hàng lẩu nướng khung thép đạt chất lượng cao, chủ đầu tư nên lường trước các rủi ro tồn đọng để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời khi gặp phải. Một số lỗi thường xuyên gặp phải như: hệ cấu kiện bị biến dạng do sự liên kết giữa các cấu kiện trong quá trình này chưa được chắc chắn; thiết kế có thể đổ sập hoặc méo mó biến dạng nếu xảy ra tình trạng cháy nổ hoặc va chạm mạnh do thời tiết cực đoan hoặc người thi công không cẩn trọng. Để hạn chế các lỗi này, chủ đầu tư nên chú ý:
- Máy móc, thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công đều phải được kiểm tra kiểm định và bảo đảm an toàn.
- Đội ngũ thi công cần đảm bảo có đầy đủ hệ thống bảo hộ và có sức khỏe tốt.
- Nên dừng thi công trong điều kiện thời tiết bất thường.
- Sau khi đã lắp xong, cần phải kiểm tra độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…)
Ngoài ra, để quá trình thi công nhà hàng lẩu nướng khung thép trở nên nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, chủ đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế thi công nhà hàng KenDesign. Đến với chúng tôi, các chuyên viên tư vấn thi công sẽ giúp chủ đầu tư có được những lời khuyên để đảm bảo công trình hoàn thiện chất lượng và an toàn.