Mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu băng chuyền hiện vẫn đang rất hot trên thị trường hiện nay, nhận được sự ưu ái và quan tâm từ chủ đầu tư và đa dạng nguồn khách hàng. Nhằm giúp bạn hiểu chi tiết về quy trình sáng tạo không gian kinh doanh độc đáo này, KenDesign sẽ chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà hàng lẩu băng chuyền đảm bảo công năng thẩm mỹ trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.
Hiểu rõ mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu băng chuyền
Mô hình kinh doanh lẩu băng chuyền chính thức có mặt tại Việt Nam vào những năm 2009 - 2010 và gây được sự chú ý rất cao. Nét đặc biệt của lẩu băng chuyền là bạn chỉ cần ngồi một chỗ và thưởng thức món ăn vì các món ăn sẽ theo đường ray của nhà hàng đi đến tất cả các vị trí. Mô hình này khiến khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn các loại đồ ăn mình mong muốn mà không cần đợi chờ việc order hay phục vụ như những nhà hàng thường thấy. Đặc biệt, thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền cho phép phục vụ nhiều nhóm khách hàng với số lượng ít hoặc nhiều mà không gây ra bất kỳ khó khăn hay bất tiện nào.
Thực đơn trong các nhà hàng lẩu băng chuyền cũng vô cùng phong phú, từ vài chục tới vài trăm món, nguyên vật liệu đa dạng. Từ đó, thi công nhà hàng của bạn có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là những người kén ăn hoặc những người có khẩu vị ăn uống khác nhau. Đây cũng điều khiến bạn phải chuẩn bị rất kỹ cho quá trình thi công, bởi không gian đòi hỏi các đặc trưng riêng biệt, các khu vực và không gian khác nhau. Nếu không chuẩn bị tốt sẽ rất dễ gây sai sót không đảm bảo được giá trị công năng thẩm mỹ chung.
Thi công nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền đạt chuẩn
Trên thực tế, thi công nội thất nhà hàng lẩu băng không tốn kém và tốn nhiều thời gian như các mô hình lẩu thông thường. Bởi các món ăn được trưng bày trên đường ray và hệ thống bàn ghế khách hàng ngồi sẽ bao quanh đường ray đó. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo lựa chọn nội thất chất lượng, tránh tình trạng thường xuyên hỏng hóc và sửa chữa. Bạn có thể lựa chọn mặt đá hoa cương vì nó vừa đẹp, vừa sang trọng, hơn nữa sẽ thuận tiện trong việc lau chùi và dọn dẹp vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng nội thất làm bằng chất liệu gỗ, tạo ra sự sang trọng cho không gian, đồng thời còn mang lại cảm giác ấm áp gần gũi cho khách hàng trong thời tiết lạnh giá.
Chủ đầu tư cũng cần thể hiện sự khoa học trong cách bài trí không gian, thể hiện sự quây quần ấm cúng qua sắp xếp bàn ghế khoa học, thông minh, sạch sẽ và gọn gàng. Hãy chú ý khoảng cách giữa các ghế, tạo độ thoáng nhất định, tránh gây sự “đụng chân, đụng tay” khiến khách hàng khó chịu. Thi công nhà hàng lẩu băng chuyền rất chú trọng đến không gian nội thất, vì vậy việc hiểu rõ đặc trưng không gian, yêu cầu nội thất sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình thi công hơn rất nhiều.
Chú ý đến hệ thống ánh sáng, màu sắc trong thi công
Với thi công nhà hàng ăn uống, hệ thống ánh sáng, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các chủ đầu tư cần chú ý đến hệ thống ánh sáng, ngoài việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng thiết kế mở bạn cũng cần cung cấp thêm các loại bóng đèn phù hợp. Bạn có thể sử dụng đèn thả trần có ánh sáng vàng tạo ra không gian ấm cúng cũng như khiến màu sắc món ăn hấp dẫn hơn. Đặc biệt, hãy thi công hệ thống ánh sáng an toàn, chú ý đến khách hàng và thay đổi theo thời gian trong ngày cũng như theo mùa trong năm.
Đồng thời, hãy tạo sự hài hòa trong việc sử dụng màu sắc, tránh sử dụng màu sắc không đồng nhất tạo ra sự rối rắm, nhức mắt và làm khó chịu khách hàng. Bạn nên nhớ, đồ lẩu rất nóng và có nhiều mùi khó chịu, vậy nên nhà hàng cũng cần có biện pháp xử lý phù hợp. Bạn có thể tạo không gian xanh trong thi công nhà hàng lẩu băng chuyền, sử dụng các chậu cây xanh, tạo ra không gian mát mẻ, thoải mái. Đặc biệt, để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hãy liên hệ ngay với chúng tôi - công ty cổ phần nội thất KenDesign để được tư vấn chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm từ các công trình thực tiễn trong và ngoài nước thành công, chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện dự án của bạn thành công.