Tất tần tật quy trình thi công quầy bar quán cafe

02/08/2021

Sắp tới bạn sẽ bắt đầu thi công quầy bar quán cafe nhưng không biết bắt đầu tư đâu và không biết có những khâu công việc nào? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, KenDesign sẽ nói cho bạn biết tất tần tật về quy trình thi công quầy bar quán cafe. Hãy đọc đến cuối bài viết để không bỏ xót bất kì thông tin quan trọng nào nhé!

thi công quầy bar quán cafe

Chốt mẫu thiết kế trước khi thi công quầy bar quán cafe

Quầy bar là “trái tim”, là một phần của quán cafe, là vị trí mà mọi khách hàng đều chắc chắn bước đến để order hay thanh toán. Nên một chiếc quầy bar bị “không liên quan” đến không gian chung của quán thì chắc chắn là một thành quả thi công tồi tệ.

thi công quầy bar quán cafe

thi công quầy bar quán cafe

Mỗi công trình quán cafe đều mang phong cách thiết kế cũng như tinh thần khác nhau, kiến trúc sư hoàn thiện mẫu thiết kế dựa trên mong muốn của chủ đầu tư. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu toàn bộ quy trình thi công quầy bar quán cafe, đơn vị thi công hay nắm bắt rõ mẫu thiết kế, từ hình dáng đến vật liệu cần thiết để thi công. Điều đó giúp đảm bảo thành quả công trình theo đúng ý đồ thiết kế của kiến trúc sư ngay từ ban đầu.

thi công quầy bar quán cafe

Chủ đầu tư hãy chốt phương án thiết kể chuẩn, tốt nhất đừng thay đổi khi bước vào quá trình thi công. Như vậy việc đơn vị thi công đi theo bản vẽ thiết kế sẽ được thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều. Không một chủ đầu tư nào muốn kéo dài quá trình thi công quán cafe của riêng mình đâu đúng không?

>> Xem thêm: Thiết kế quầy bar quán cafe chuẩn đẹp 

Chốt các vật liệu phục vụ quy trình thi công quầy bar quán cafe

Thiết kế là một chuyện nhưng khi tiến hành thi công sẽ là một quá trình vòng vèo, bắt đầu chính là bước chọn vật liệu. Bước này được đánh giá là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình thi công quầy bar quán cafe. Cũng là một trong những bước phức tạp nhất.

thi công quầy bar quán cafe

Từ các nguyên vật liệu thô đến các trang thiết bị cần thiết trong một quầy bar quán cafe, đều phải được chốt và tìm mua trước khi bắt đầu thi công. Có 3 phương án đối với vật liệu. Đầu tiên là phương án “chìa khóa trao tay”, đơn vị thi công sẽ tự tìm kiếm, lựa chọn toàn bộ nguồn vật liệu cũng như đưa ra số lượng tương ứng và chỉ cần trình bày lại với chủ đầu tư, thừa/ thiếu khi nghiệm thu thì đơn vị thi công phải tự chịu trách nhiệm.

thi công quầy bar quán cafe

Phương án thứ hai là chủ đầu tư chủ động lo một phần vật liệu, phần còn lại giao cho đơn vị thi công. Phương án thứ ba là chủ đầu tư lo tìm kiếm và lựa chọn toàn bộ vật liệu, đơn vị thi công sẽ chỉ lo cung cấp nhân công. Hai phương án này chỉ thích hợp với chủ đầu tư có thời gian rảnh rỗi, có nhiều thời gian theo sát công trình để có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết kịp thời, nhưng cũng có ưu điểm là tiết kiệm chi phí hơn.

thi công quầy bar quán cafe

thi công quầy bar quán cafe

Tuy nhiên chủ đầu tư cũng đặc biệt lưu ý khi đi tìm nguồn vật liệu, vì nếu liên hệ phải nhữn đơn vị cung cấp kém chất lượng thì cũng sẽ chịu thiệt hại lớn, chi phí bỏ ra nhiều hơn cả phương án “chìa khóa trao tay”.

Thi công phần thô để định vị và định hình quầy bar

Sau khi đã có đầy đủ vật liệu, chúng ta có thể sẵn sàng bước vào quy trình thi công quầy bar quán cafe. Quầy bar được tính là một khu vực riêng và quan trọng trong không gian 1 quán cafe, chính vì vậy nó cần được định vị và định hình. Bước thi công phần thô sẽ thể hiện điều đó.

thi công quầy bar quán cafe

Vì quán cafe hiện đại thường sẽ sử dụng mô hình quầy bar cố định, nên cần thi công phần thô giống như thi công phần thô của khung nhà để tăng độ chắc chắn và chất lượng cho chiếc quầy bar đó. Dựa vào bản thiết kế để tính toán và xây dựng, từ xây gạch, trát tường, cho đến kiểm tra xử lí lỗi nứt hở sau trát song song với xây dựng phần thô khác trong quán.

thi công quầy bar quán cafe

Thi công đường điện – đường nước cho quầy bar

Một quầy bar thiếu đường điện và đường nước như một cơ thể có máu nhưng không có các đường mạch vậy. Trước quy trình thi công quầy bar quán cafe, đơn vị thi công nhất định phải tư vấn và đưa ra giải pháp hợp lí khi cho bước thi công đường điện và đường nước để chủ đầu tư hiểu cách vận hành, cũng như độ an toàn cho quá trình sử dụng. Giải pháp đi đường điện nước âm có lẽ sẽ hợp lí và an toàn hơn rất nhiều so với phương án để đường điện nước nổi.

thi công quầy bar quán cafe

Ở bước trên, trong khi đang trát tường, người thi công có thể để chừa các vị trí cần thi công điện nước để tiện cho việc lắp đặt. Hoặc có thể trát kín toàn bộ quầy luôn, đến khi cần đi đường điện sẽ đục ngược lại, nhưng nghe chừng phương án này có vẻ hơi tốn công và tốn chi phí hơn. Vậy nên tốt nhất là phương pháp thi công nên được chốt từ ban đầu để không làm mất công và mất thời gian của cả đôi bên. Và tất nhiên sau khi đã đi đường điện nước âm, phải tiến hành trát hoàn thiện tường, phẳng mịn như “không có chuyện gì xảy ra”.

Thi công hoàn thiện “lớp vỏ” của quầy bar quán cafe

Không thể để trái-tim-của-quán-cafe chỉ trần trụi với bộ dạng vừa thi công phần thô như vậy được. Đến tường nhà cũng cần được sơn cẩn thận, thì quầy bar cũng cần có lớp áo của riêng mình. Quầy bar có thực sự theo đúng phong cách thiết kế mà quán cafe theo đuổi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào bước này.

thi công quầy bar quán cafe

thi công quầy bar quán cafe

Dành cho quầy bar một lớp áo sơn hiệu ứng điệu nghệ, một lớp vỏ gỗ thô mộc dịu dàng, hay một lớp vỏ kim loại thật mạnh mẽ phá cách... Tùy chất liệu sẽ có cách thi công cũng như những lưu ý khác nhau. Hãy đảm bảo an toàn cũng như chú ý đi theo đúng ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Cùng với đó là chiếc mặt bàn quầy bar được làm từ đá nhân tạo, bóng và sạch sẽ. Để chiếc quầy có thể thật sự xinh đẹp chào đón các khách hàng đến với quán cafe của bạn. Chú ý khi lựa chọn chất liệu khi thi công quầy bar quán cafe của mình, hãy lựa chọn những vật liệu dễ vệ sinh nếu nó có bị bám bụi nhé.thi công quầy bar quán cafe

>> Xem thêm: Thi công sơn hiệu ứng bê tông

>> Xem thêm: Ưu điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông

Thi công lắp đặt kệ, tủ trong khu vực quầy bar

Trong quầy bar không thể thiếu được các kệ, tủ phục vụ cho việc trưng bày cũng như dự trữ nguyên liệu của quán. Nên tiến hành thi công từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, từ những nơi có nhiều cản trở cho việc thi công quầy bar quán cafe nhất. Như vậy khi thi công đến những bề mặt dễ hơn sẽ có thể dễ dàng xử lí nếu có sai sót.

thi công quầy bar quán cafe

Hiện nay, đối với các loại kệ trưng bày, nhiều quán cafe không còn thích những mẫu kệ như giá sách truyền thống nữa, mà thường tối giản hóa hơn với các kệ đơn ngang. Hiểu một cách đơn giản là những tấm ván mỏng được bắn thẳng vào tường, không có quá nhiều chi tiết cũng như phần ván ngăn cách nguyên liệu với bề mặt tường. Khi thi công phần kệ tủ này, cần sử dụng thước thủy cân bằng để đảm bảo độ cân xứng của kệ, tránh trường hợp sắp xếp nguyên liệu lên sẽ bị trượt.

thi công quầy bar quán cafe

Khi thi công quầy bar quán cafe, lưu ý lắp đặt kệ tủ nên ở trong tầm với của nhân viên, không nên quá cao, nhưng cũng đừng nên quá thấp. Yếu tố thẩm mỹ phải hòa hợp với yếu tố tiện dụng, như vậy các nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong công việc của mình.

>>Xem thêm: Cách SETUP quầy bar quán cafe từ A-Z thu hút khách hàng

Lắp đặt các thiết bị cần thiết trong quầy bar quán cafe

Sau các bước trên cũng gần như hoàn thành quy trình thi công quầy bar quán cafe của bạn rồi. Chúng ta cùng tiến hành lắp đặt các thiết bị cần thiết cho một quầy bar để sẵn sàng đi vào hoạt động thôi. Các thiết bị cần dùng điện như máy pha cafe, máy xay sinh tố, máy xay đá... nên được bố trí gần với ổ cắm điện, nhưng cũng lưu ý tránh xa khu vực liên quan nhiều đến nước để đảm bảo an toàn. Ngoài ra cũng có rất nhiều lưu ý thi công quầy bar quán cafe khác mà chủ đầu tư cần để ý trong quá trình hoàn thiện.

>> Xem thêm: Lưu ý thi công quầy bar quán cafe

thi công quầy bar quán cafeĐơn vị thi công quầy bar quán cafe uy tín

 Thi công quầy bar quán cafe gần như sẽ kết hợp với thi công quán cafe, nên việc chọn một đơn vị uy tín để gửi gắm nguyên vọng của mình là điều mà chủ đầu tư nên lưu tâm. Và KenDesign – chuyên gia thiết kế và thi công với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến trên thị trường F&B cả trong và ngoài nước, chắc chắn là đối tác đáng tin cậy của bạn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kĩ lưỡng không chỉ quy trình thi công quầy bar quán cafe mà còn cả quá trình thiết kế cũng như thi công cho dự án của bạn!

Bài viết nổi bật

Trần nhôm là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần nhôm đúng kỹ thuật
2022 th09

Trần nhôm là gì? Hướng dẫ...

Các mẫu trần nhôm luôn được lòng khách hàng bởi khả năng chịu lửa, tính thẩm mỹ....

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụng của gỗ acrylic trong thiết kế nội thất
2022 th09

Gỗ Acrylic là gì? Ứng dụn...

Gỗ acrylic là một trong những vật liệu nội thất được yêu thích sử dụng nhất hiện....

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm và ứng dụng của Gỗ Veneer trong ngành nội thất
2022 th09

Gỗ Veneer là gì? Đặc điểm...

Trong thiết kế nội thất ngày nay những sản phẩm gỗ công nghiệp phủ veneer bên ng....

Trần thạch cao là gì? Hướng dẫn quy trình thi công trần thạch cao
2022 th09

Trần thạch cao là gì? Hướ...

Thi công trần thạch cao đang là xu hướng dẫn đầu trong mọi xu hướng công trình x....

Trần gỗ là gì? Điểm danh những loại trần gỗ phổ biến nhất hiện nay
2022 th09

Trần gỗ là gì? Điểm danh...

Tạm quên đi hình ảnh những mái nhà ngói quen thuộc, với sư phát triển không ngừn....

TOP 12 loại gạch ốp lát sang trọng, giá rẻ được ưa thích nhất 2022
2022 th09

TOP 12 loại gạch ốp lát s...

Các loại gạch ốp lát đang trở thành xu hướng thiết kế trong gia đình hiện n....

Trần nhựa giả gỗ là gì? Những lưu ý khi thi công trần nhựa giả gỗ
2022 th09

Trần nhựa giả gỗ là gì? N...

Trần nhựa giả gỗ đang là giải pháp hiệu quả thay thế cho những loại trần truyền....

Anan Saigon – Nhà hàng hiện đại ngay trong khu chợ cũ Sài Gòn
2022 th08

Anan Saigon – Nhà hàng hi...

Anan Saigon luôn thuộc top những nhà hàng được đánh giá cao nhất bởi các chuyên....

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản sắc văn hóa độc đáo
2022 th08

Ngoặm – Nơi hòa quyện bản...

Ngoặm là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân thủ đô. Nơi đây được ví như tr....

Duong’s Restaurant – Nơi tái hiện phong cách Á – Âu giữa lòng Hà Nội
2022 th08

Duong’s Restaurant – Nơi...

Duong’s Restaurant là điểm dừng chân không còn xa lạ gì với các bạn Hà Thành. Đi....

Mildang – Korean Gastrobar, Quán “nhậu” Hàn Quốc cực “chill” cho buổi hẹn cuối tuần
2022 th08

Mildang – Korean Gastroba...

Mildang đang là cái tên được săn đón nhiều nhất trong thời gian gần đây tại cả H....

Fusion Food – Xu hướng ẩm thực của thời đại mới
2022 th08

Fusion Food – Xu hướng ẩm...

Kể từ khi ra đời, Fusion Food đã nhận được sự đón nhận lớn từ những người yêu ẩm....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo