Bàn luận về ưu điểm, nhược điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông

12/07/2021

Là một xu hướng thi công sơn mới trong khoảng thời gian gần đây, chủ đầu tư hẳn là đang thắc mắc về những ưu điểm, nhược điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông so với kiểu sơn trơn và giấy dán tường truyền thống. Vậy thì ngay dưới đây chúng ta hãy cùng bàn luận về chủ đề này nhé!
>> Xem thêm: Lưu ý thi công sơn hiệu ứng bê tông

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Ưu điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông

Hiệu ứng hoa văn không tẻ nhạt

Chủ đầu tư có công nhận rằng sơn hiệu ứng bê tông rất ấn tượng bởi hình ảnh cuối cùng xuất hiện trước mặt của khách hàng sau cả quá trình thi công? Thay vì chỉ sử dụng sơn nước thông thường để tạo ra bức tường đơn điệu, một màu, tẻ nhạt hay sử dụng giấy dán tường với những hiệu ứng lặp lại, thì sơn hiệu ứng bê tông sẽ “chất” hơn nhiều. Hiệu ứng hoa văn cuối cùng riêng biệt là một trong những ưu điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông chắc chắn sẽ làm “rung động” chủ đầu tư!

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Quy trình thi công sơn hiệu ứng bê tông cũng vô cùng đặc biệt, sử dụng chổi quét sơn, bay, mút xốp để tạo nên những hoa văn khác biệt, thích mắt. Có thể là chỉ là dùng chổi để quét nhiều lớp các đường vô định, hay dùng mút xốp để tạo ra những chi tiết chấm trên bề mặt thi công. Nói chung có một điều chắc chắn rằng hoa văn mà thi công sơn hiệu ứng bê tông đem lại vô cùng mới lạ, không sợ bị “đụng hàng” với bất kì công trình nào khác và tạo ra “chất” riêng cho công trình của bạn.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Sự sáng tạo hoa văn khi thi công sơn hiệu ứng bê tông là không giới hạn, không theo bất kì khuôn đúc nào có sẵn, chỉ dựa trên những kĩ thuật cơ bản để tạo ra những tác phẩm “nghệ thuật” thật tuyệt vời. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào con mắt thẩm mỹ, sở thích của chủ đầu tư, của kiến trúc sư và cả thợ thi công. Nếu cả 3 phía đều được thống nhất và đi theo một ý tưởng nhất định, thì sản phẩm cuối cùng sẽ là sản phẩm ưng ý nhất.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Phù hợp với nhiều phong cách

Sơn hiệu ứng bê tông có thể được tạo ra với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Sự đa dạng đó cho phép phương pháp sơn này có thể xuất hiện trong nhiều không gian với nhiều phong cách khác nhau. Ở bất kì đâu, nó đều trở thành điểm nhấn rất mới mẻ và bắt mắt.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Trong bài viết trình bày cơ bản về thi công sơn hiệu ứng bê tông, KenDesign đã chỉ ra rất nhiều phong cách thiết kế không gian phù hợp để tiến hành thi công sơn hiệu ứng bê tông. Có thể thấy rằng kiểu sơn mới này rất “được lòng” nhiều phong cách khác nhau, từ màu sắc cho đến hoa văn.

>> Xem thêm: 7+ quán cafe nổi tiếng áp dụng thi công sơn hiệu ứng bê tông.

thi công sơn hiệu ứng bê tôngThi công sơn hiệu ứng bê tông có bề mặt mịn, mát

Sau khi xem quy trình thi công sơn hiệu ứng bê tông, có thể có người đang nghĩ rằng bề mặt của tường khi tạo hiệu ứng sẽ vô cùng sần sùi, không bằng phẳng, chạm vào sẽ bị rát tay. Nhưng thực tế có lẽ sẽ khiến bạn ngỡ ngàng, vì yêu cầu khi bả lớp nền của sơn hiệu ứng vô cùng nghiêm ngặt, độ dày không quá 3mm nên kể cả có tạo hiệu ứng cũng sẽ không khiến cho bề mặt thi công bị xù xì. Mặc dù nhìn thấy lớp vân mây mờ của các nền bê tông như khi tháo cốt pha và mài phẳng, tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất khi thi công sơn hiệu ứng bê tông bề mặt khi chạm tay vào không hề thô ráp. Bên cạnh đó, bước cuối cùng của quá trình thi công sơn hiệu ứng bê tông là sơn lớp sơn bóng bảo vệ nên bề mặt thi công trở nên vô cùng láng mịn, chạm vào rất thích tay.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Bạn có biết rằng thi công sơn hiệu ứng bê tông có khả năng giảm nhiệt độ bề mặt thi công lên đến 3 độ C. Chính vì vậy khi sử dụng loại sơn này thì bề mặt thi công sẽ vô cùng mát và dễ chịu.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Tiết kiệm thời gian thi công

So với thi công sơn nước thông thường thì thi công sơn hiệu ứng bê tông lại tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Vì khi sử dụng các loại sơn nước, thợ thi công sẽ phải chờ cho lớp sơn cũ khô ráo hoàn toàn mới có thể tiến hành thi công lớp sơn tiếp theo. Trong khi đó, giữa các lớp sơn khi thi công sơn hiệu ứng bê tông sẽ không cần đợi cho lớp sơn ráo nước hoàn toàn để thi công lớp sơn tiếp theo. Bên cạnh đó, bởi vì khi thi công chúng ta không cần có các bước lắp ghép cốt pha nên sẽ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hơn rất nhiều.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Khả năng chống nước và bụi bẩn vượt trội

Lớp sơn cuối cùng sau quá trình thi công sơn hiệu ứng bê tông chính là lớp sơn bóng bảo vệ. Vì vậy mà nước và các khối chất lỏng khác khó có thể thấm sâu vào bề mặt tường. Do đó, công trình sử dụng sơn hiệu ứng sẽ có lớp nền với tuổi thọ cao hơn so với các sản phẩm khác. Với ưu điểm này, bạn sẽ không sợ bức tường của bạn bị tích tụ ẩm lâu ngày hay rêu mốc làm giảm chất lượng và tuổi thọ của công trình.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Sơn hiệu ứng sẽ giúp công việc lau dọn vệ sinh của bạn nhanh, khỏe hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn ẩm để lau dọn các vết bẩn vô tình dính trên tường nhà. Điều này được lý giải là bởi vì sơn hiệu ứng có cấu trúc bề mặt sơn lì, mịn và khi lên tường có thể khô lại trong thời gian rất ngắn. Do đó mà các công trình hiện đại đều sử dụng sơn hiệu ứng thay cho các loại sơn thông thường.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, sơn hiệu ứng bê tông rất dễ dàng trong khâu bảo trì và cải tạo, có thể có thời gian sử dụng dài gấp 3 lần so với loại sơn trơn hay giấy dán tường khác. Đối với giấy dán tường hoặc sơn nước thì thời gian cải tạo cực nhanh chỉ từ 1-2 năm, làm mất khá nhiều thời gian và tiền bạc của nhiều khách hàng. Tuy nhiên thời gian sử dụng trung bình của sơn hiệu ứng là từ 5-7 năm.

Nhược điểm của thi công sơn hiệu ứng bê tông

Giá cao hơn so với thi công sơn nước thông thường

Nhược điểm gần như là suy nhất của thi công sơn hiệu ứng bê tông đó chính là chi phí. So với sơn nước và giấy dán tường loại giá rẻ thì sơn hiệu ứng bê tông sẽ là sự lựa chọn tốn nhiều chi phí hơn. Nhưng so với giấy dán tường loại cao cấp thì nó lại có giá thấp hơn.

>> Xem thêm: Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hãy chú ý đến những chi phí bảo dưỡng và hư hại định kì mà chủ đầu tư KHÔNG CẦN bỏ ra nhiều trong suốt quá trình sử dụng về sau. Vậy thì tính ra sơn hiệu ứng bê tông cũng không hoàn toàn quá đắt đỏ như nhiều người vẫn lầm tưởng đúng không? Điều quan trọng là tính thẩm mỹ và hiệu quả khiến cho nó hoàn toàn “xứng đáng”.

thi công sơn hiệu ứng bê tông

Kĩ thuật thi công sơn hiệu ứng bê tông khó hơn

Nhược điểm lớn nhất của thi công sơn hiệu ứng bê tông trong thời điểm hiện nay chính là rất khó để có thể tìm được một thợ thi công có tay nghề chuẩn. Đây vẫn là một xu hướng khá mới, nên phương pháp thủ công là chủ yếu, nên việc lựa chọn thợ có tay nghề tốt là trong những rào cản lớn nhất của chủ đầu tư. Đó phải là một người am hiểu về xu hướng mới, nhanh nhạy với thời cuộc và hiệu quả trong thi công. Chính vì vậy, đây là lí do mà chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị bao gồm cả thiết kế và thi công để cho ra kết quả công trình ưng ý nhất.

KenDesign chính là đơn vị chủ đầu tư đang tìm kiếm, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong thị trường F&B, chúng tôi không hẳn là đơn vị xuất sắc nhất nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và làm việc hết mình để chủ đầu tư có được thành quả ưng ý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua trang chính trên Facebook hoặc Zalo!

Bài viết nổi bật

Các phong cách thiết kế quán cafe không gian xanh thịnh hành
2022 th01

Các phong cách thiết kế q...

Thiết kế quán cafe không gian xanh đang là một trong những xu hướng hot hiện nay....

Khám phá thiết kế bàn ghế quán Friday Breakfast & Tea
2021 th08

Khám phá thiết kế bàn ghế...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được hợp tác và làm việc cùng chị Nhung – một chủ đ....

Bàn ghế quán Le Petit Moment Cafe - Đa dạng trong từng chi tiết
2021 th08

Bàn ghế quán Le Petit Mom...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được thiết kế một công trình vô cùng đặc biệt tại c....

Học hỏi kinh nghiệm thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
2021 th08

Học hỏi kinh nghiệm thiết...

Phong cách Địa Trung Hải vẫn còn là một phong cách khá mới trên thị trường kinh....

Mách bạn tips nâng cấp thiết kế cửa hàng bánh ngọt
2021 th06

Mách bạn tips nâng cấp th...

Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng v....

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những gì?
2021 th06

Kinh doanh quán cafe Trun...

Đối với việc kinh doanh các quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì việc tuân th....

Khám phá 3 bí mật trong thiết kế bàn ghế quán Kat Coffee & Tea
2021 th06

Khám phá 3 bí mật trong t...

Thiết kế quán café Kat Coffee & Tea của KenDesign tại Vincom Phú Thọ là một....

Dấu ấn giúp thiết kế Highlands Coffee ghi điểm với khách hàng
2021 th06

Dấu ấn giúp thiết kế High...

Định nghĩa thiết kế Highlands Coffee Thiết kế Highlands Coffee phong cách cận....

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế nhà hàng Pizza 4P's gây ấn tượng với khách hàng
2021 th06

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế n...

Được thành lập tại Việt Nam đã lâu, Pizza 4P's đã thành công xây dựng tên tuổi c....

Tư vấn thiết kế quán cafe kiểu Hàn đốn tim giới trẻ
2021 th06

Tư vấn thiết kế quán cafe...

Văn hóa Hàn Quốc đã len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống của người Việt, từ nhữn....

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công quán cafe cá koi
2021 th06

Chia sẻ kinh nghiệm thiết...

Thiết kế quán cafe cá koi đang là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng trên thị trư....

Khám phá 3 mẫu nhà hàng bistro nổi tiếng Việt Nam
2021 th05

Khám phá 3 mẫu nhà hàng b...

Bạn có muốn cùng KenDesign đi một vòng đất nước để khám phá những mẫu nhà hàng b....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo