Thiết kế nhà hàng vườn bia vài năm trở lại đây đang làm mưa làm gió vì không gian thoáng đãng và công suất phục vụ lớn. Tuy nhiên, có 5 lỗi sai thường gặp khi thiết kế mô hình này bạn đã biết? Mời mọi người cùng KenDesign tìm hiểu những thông tin sau đây.
Lưu ý khi thiết kế nhà hàng vườn bia
Thiết kế nhà hàng với không gian mở
Thiết kế nhà hàng vườn bia chính là không gian để khách hàng thưởng thức bia trong vườn, hòa mình với thiên nhiên, cây cối. Giúp giải toả những căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thiết kế nhà hàng mô hình này vô cùng được ưa chuộng trong thời đại ngày nay, giữa thành phố hiện đại và tấp nập, con người cần có không gian xanh để có thêm năng lượng.
Để có một nhà hàng đẹp, chủ đầu tư cần bàn bạc thật kỹ với đơn vị thiết kế, thi công để tạo nên những không gian xanh, rộng rãi và thoáng đáng. Khi tận dụng được triệt để diện tích nhà hàng thì hiệu suất phục vụ sẽ cao hơn, doanh thu nhà hàng cũng từ đó tăng lên.
Ngoài ra, không gian nhà hàng được tận dụng triệt để sẽ để lại hình ảnh nhà hàng được setup khoa học trong lòng thực khách. Với số lượng cây xanh nhiều, nhà hàng sẽ giảm thiểu được tiếng ồn từ bên ngoài, không gian cũng thêm phần mát mẻ và trong lành hơn.
Không gian nhà hàng đẹp
Ngày nay, khách hàng nào cũng muốn được ăn uống, thưởng thức những mô hình giải trí trong không gian đẹp. Một nhà hàng có thiết kế mới mẻ, ấn tượng chắc chắn sẽ gây được nhiều ấn tượng hơn cả. Khi thiết kế nhà hàng vườn bia, chủ đầu tư cần lưu ý về cách bày trí không gian sao cho phù hợp với thị hiếu khách hàng hiện nay.
Mọi không gian nhà hàng đều được thiết kế công phu, tính toán thật kỹ lưỡng để tạo cảm giác thoải mái nhất có thể. Một thiết kế nên có sự sáng tạo để tái hiện được những góc nhìn có view đẹp, phong cách vườn bia thật nổi trội.
Để làm được điều này cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ và nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà hàng vườn bia. Thì có thể liên hệ đến các đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn nhanh chóng.
Không gian xanh chủ yếu trong nhà hàng
Đã là vườn bia thì ai cũng có thể đoán được không gian xanh sẽ được chú trọng hơn cả. Thiết kế nhà hàng vườn bia sử dụng nhiều cây xanh, không chỉ giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào mà còn khiến nhà hàng có một bầu không khí trong lành.
Cần để ý để tránh các lỗi trong giai đoạn này, như dùng quá ít cây xanh hay bố trí chưa hợp lý, quá nhiều cây xanh khiến cho khách hàng và nhân viên rất khó di chuyển cũng như quan sát. Việc sử dụng số lượng cây xanh vừa đủ cũng như đa dạng loại cây sẽ giúp nhà hàng nâng cao tính thẩm mỹ.
Tìm hiểu 5 lỗi sai thường gặp khi thiết kế vườn bia
Lựa chọn phong cách thiết kế không phù hợp
Bước đầu tiên quyết định hình ảnh nhà hàng vườn bia sau này chính là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Nhưng nhiều chủ đầu tư chưa chú trọng điều này dẫn đến hình ảnh nhà hàng không được như mong đợi. Thiết kế nhà hàng vườn bia kiểu đơn giản hay phức tạp đều có những điểm nhấn riêng mà bạn cần chú ý.
Lựa chọn phong cách thiết kế không phù hợp cũng khiến tiêu tốn không ít vốn đầu tư. Khi sử dụng đúng loại vật liệu thì chi phí sẽ tiết kiệm rất nhiều, ngoài ra còn có thể tận dụng các vật liệu còn lại cho không gian trong nhà. Đó là đối với không gian bên ngoài, chỉ cần không gian có sự sắp xếp khoa học, hợp lý là đã ghi được điểm trong mắt thực khách rồi.
Thiết kế hệ thống ánh sáng không hiệu quả
Hệ thống ánh sáng là yếu tố quan trọng, có quyết định không nhỏ đến không gian nhà hàng. Ví dụ ánh sáng không đủ sẽ khiến nhà hàng vườn bia trông âm u và không có sức sống. Ngược lại, nếu ánh sáng quá nhiều, cường độ cao thì sẽ gây nên cảm giác chói mắt, khó chịu cho khách hàng.
Vì thế, chủ đầu tư cần thiết kế một hệ thống chiếu sáng phù hợp, gây được ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra, ánh sáng cũng giúp thiết kế nhà hàng vườn bia đảm bảo thẩm mỹ và các công năng sử dụng.
Sử dụng ngoại thất không đảm bảo
Khi thiết kế nhà hàng vườn bia có nghĩa không gian ngoài trời sẽ lớn hơn không gian trong nhà. Vì thế, lựa chọn ngoại thất cho nhà hàng cũng là một điều quan trọng mà cần phải nghiên cứu tỉ mỉ. Và đây cũng là một lỗi sai phổ biến khi chủ đầu tư lựa chọn ngoại thất chưa thực sự phù hợp.
Có vô số cách thiết kế nhà hàng vườn bia để tránh được tác động của thời tiết, ví dụ như có thể thiết kế các chòi có mái che hoặc dùng ô di động. Khi thiết kế như vậy, thì dù thời tiết nào cũng không sợ khách hàng cảm thấy bất tiện. Nhà hàng cũng có thể phục vụ một cách chỉn chu và tăng hiệu suất phục vụ.
Không gian có bố cục rắc rối
Sự phân chia không gian trong nhà hàng cần được thiết kế một cách khoa học, bố cục hợp lý. Trong thiết kế nhà hàng vườn bia, ngoài không gian rộng rãi thì khách hàng cũng muốn có những khoảng riêng tư để tâm sự và trò chuyện với bạn bè.
Một lối đi thông thoáng, đủ để nhân viên đi lại dễ dàng. Tiêu chuẩn về khoảng cách bàn ghế đủ để khách hàng cảm thấy riêng tư. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hàng vườn bia cần tránh bố cục nhà hàng quá rắc rối, đi sâu vào cách phân bố không gian.
Lựa chọn nội thất tốn quá nhiều chi phí
Thiết kế nhà hàng vườn bia đơn giản và gần gũi thì không cần sử dụng đến các món đồ nội thất quá đắt tiền. Khi lựa chọn phong cách tối giản mà vẫn bình dân thì nội thất cũng nên phù hợp và có độ bền cao.
Khi thiết kế nhà hàng có mặt bằng tương đối rộng, chủ đầu tư nên thiết kế thêm những không gian VIP ngoài không gian vườn bia. Nơi này sẽ phục vụ theo nhóm khách hàng, những ai muốn có không gian cao cấp và riêng tư hơn.
Với top 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà hàng vườn bia mà KenDesign gửi đến, hy vọng sẽ giúp chủ nhà hàng có thêm những lưu ý để thiết kế nhà hàng riêng mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, liên hệ với chúng tôi qua hotline để biết thêm chi tiết nhé!.
Hình ảnh: Sưu tầm