Thuận lợi và khó khăn khi mở quán ăn healthy

04/12/2021

Thời gian gần đây, việc lựa chọn lối sống ăn uống lành mạnh, ăn healthy đang trở thành một xu hướng tại Việt Nam. Và có lẽ trong bối cảnh đại dịch hiện nay, nhu cầu này còn phát triển mạnh bởi càng ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Chính vì điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư mở bán và kinh doanh quán ăn healthy. Vậy trong bài viết này hãy cùng KenDesign tìm hiểu về mô hình đang vô cùng hot này nhé!

Thế nào là eat clean và quán ăn healthy?

Phong cách sống eat clean có lẽ đã không còn xa lạ gì trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia phát triển như Nhật, Mỹ,… Thời gian gần đây xu hướng này dần dần tiếp cận đến lối sống của người Việt, đầu tiên là với những người có chế độ ăn uống nghiêm chỉnh để cải thiện vóc dáng, sức khỏe,… Sau đó trong bối cảnh đại dịch thế giới, nhiều người bắt đầu có xu hướng quan tâm đến sức khỏe cho bản thân và gia đình nhiều hơn nên cũng đã lựa chọn lối ăn eat clean kết hợp với lối ăn bình thường.

Tuy nhiên, để ăn uống theo chế độ này một cách có hiệu quả không phải chuyện đơn giản “ngày một ngày hai”. Các món ăn cần được chế biến khác biệt so với những món ăn thông thường từ chế biến, nêm nếm cũng như khẩu phần. Bên cạnh đó chúng cũng cần được tính toán với một lượng chất dinh dưỡng phù hợp cho người ăn. Chính vì thế, khá nhiều người muốn ăn eat clean nhưng quỹ thời gian có hạn nên đã lựa chọn sử dụng sản phẩm của những nhà hàng, quán ăn healthy.

Những quán ăn healthy có khá nhiều điểm khác biệt so với những quán ăn thông thường. Điều đầu tiên nhà hàng nào cũng cần, đó chính là phải  luôn phải đảm bảo với khách hàng rằng quán cung cấp thực phẩm sạch, uy tín, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Tiếp đến đó chính là những sản phẩm có trong menu của quán phải mang đến đủ giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của khách hàng, để khách hàng có một bữa ăn đầy đủ và chất lượng. Ngoài ra hương vị món ăn cũng sẽ là điều không thể thiếu khi mở một quán ăn healthy. Như vậy một quán ăn healthy không chỉ cần quan tâm đến hương vị của món ăn mà cũng cần phải chú ý đến chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng trong từng món.

Thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh quán ăn healthy

Kinh doanh quán ăn healthy vẫn còn là một mô hình mới mẻ tại Việt Nam nên nhà đầu tư sẽ không tránh khỏi một vài khó khăn khi mở cửa hàng. Nếu bạn chỉ là một “tay ngang” còn chưa biết quá nhiều về eat clean hay lối sống healthy thì sẽ là một trở ngại cần khắc phục. Chủ đầu tư của quán ăn healthy cần có một lượng kiến thức nhất định về việc ăn eat clean cũng như biết về những thực phẩm có chất dinh dưỡng cao, hay sự kết hợp như thế nào để tạo ra một món ăn ngon,… Tiếp theo đó, chủ đầu tư cũng cần tìm cho quán những nguồn cung cấp thức ăn đảm bảo uy tín về chất lượng, phải đảm bảo đủ tươi, xanh và sạch. Điều này sẽ tạo niềm tin cần thiết với khách hàng bởi khi tìm đến những quán ăn healthy, khách hàng sẽ “khó tính” hơn so với những quán ăn bình thường. Một phần bởi giá thành của đồ ăn healthy khá đắt nên sự kén chọn hơn là điều dễ hiểu, cộng thêm là những đồ ăn cải thiện sức khỏe nên những khách hàng sẽ cân nhắc kỹ càng hơn. Đây chính là một thách thức lớn cho những ai đang mở và kinh doanh quán ăn healthy.

Tuy nhiên dù thế nào thì không thể phủ nhận quán ăn healthy sẽ mang lại những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Đây là một mô hình khá mới tại Việt Nam nên còn chưa có quá nhiều sự cạnh tranh như các quán ăn thông thường khác. Điều này tạo ra một mảnh đất khá màu mỡ cho các nhà đầu tư. Ngoài ra với số vốn không quá nhiều tuy nhiên giá thành bán ra khá cao sẽ hứa hẹn một khoản lợi nhuận lý tưởng cho những chủ quán. Bên canhj đó những chi phí như nhân viên, thiết kế, mặt bằng cũng sẽ không cần nhiều như những quán ăn bình thường nên chủ đầu tư có thể tiến tới điểm hòa vốn sớm.

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn healthy

Để bắt tay vào một quán ăn healthy, nhà đầu tư cần lập cho mình một kế hoạch kỹ càng và chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất về các vấn đề:

Chuẩn bị tốt một lượng kiến thức về chế độ eat clean: Đây là điều đầu tiên nhà đầu tư cần trang bị cho bản thân để có một hành trang vững chắc khi bắt tay vào kinh doanh đồ ăn healthy. Điều này có thể giúp chủ quán xây dựng cho quán theo một xu hướng ăn nhất định và mang lại đủ giá trị dinh dưỡng cho khách hàng.

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín: Vì là mô hình dành cho người eat clean, nên đồ ăn không thể không đảm bảo tươi sạch. Chính vì thế nhà đầu tư cần chọn ra những đơn vị uy tín cung cấp lượng thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ để có thể đem lại những bữa ăn chất lượng cho thực khách.

Lập ra một menu đầy đủ giá trị dinh dưỡng: Một menu chất lượng chắc chắn là điều cần thiết cho mỗi nhà hàng, đặc biệt với nhà hàng ăn healthy thì còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra quán cũng cần xây dựng menu sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từ những khách hàng ăn theo nhu cầu tập thể dục, hay khách hàng muốn cải thiện sức khỏe,…

Lên kế hoạch marketing cho quán: Một chiến lược marketing hoàn hảo luôn sẽ đem lại những thành quả cho quán ăn của các nhà đầu tư. Đặc biệt với quán ăn healthy cần tập trung vào quảng cáo đến những tệp khách hàng nhất định chứ không đại trà nên chủ đầu tư cần lập ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả, chất lượng.

Thiết kế quán ăn healthy: Một điều không kém quan trọng cho một quán ăn healthy đó chính là thiết kế không gian xanh, sạch đúng với tinh thần và phong cách của quán. Và để thiết kế quán ăn healthy có diện mạo thu hút cũng như thiết kế tiện ích, khoa học, nhà đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín. Và KenDesign – đơn vị thiết kế thi công nhà hàng quán café hàng đầu tại Việt Nam – tin rằng chúng tôi sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời của các nhà đầu tư trong những ngày đầu phát triển.

Tham khảo những thiết kế của KenDesign tại đây.


Bài viết nổi bật

Các phong cách thiết kế quán cafe không gian xanh thịnh hành
2022 th01

Các phong cách thiết kế q...

Thiết kế quán cafe không gian xanh đang là một trong những xu hướng hot hiện nay....

Khám phá thiết kế bàn ghế quán Friday Breakfast & Tea
2021 th08

Khám phá thiết kế bàn ghế...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được hợp tác và làm việc cùng chị Nhung – một chủ đ....

Bàn ghế quán Le Petit Moment Cafe - Đa dạng trong từng chi tiết
2021 th08

Bàn ghế quán Le Petit Mom...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được thiết kế một công trình vô cùng đặc biệt tại c....

Học hỏi kinh nghiệm thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
2021 th08

Học hỏi kinh nghiệm thiết...

Phong cách Địa Trung Hải vẫn còn là một phong cách khá mới trên thị trường kinh....

Mách bạn tips nâng cấp thiết kế cửa hàng bánh ngọt
2021 th06

Mách bạn tips nâng cấp th...

Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng v....

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những gì?
2021 th06

Kinh doanh quán cafe Trun...

Đối với việc kinh doanh các quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì việc tuân th....

Khám phá 3 bí mật trong thiết kế bàn ghế quán Kat Coffee & Tea
2021 th06

Khám phá 3 bí mật trong t...

Thiết kế quán café Kat Coffee & Tea của KenDesign tại Vincom Phú Thọ là một....

Dấu ấn giúp thiết kế Highlands Coffee ghi điểm với khách hàng
2021 th06

Dấu ấn giúp thiết kế High...

Định nghĩa thiết kế Highlands Coffee Thiết kế Highlands Coffee phong cách cận....

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế nhà hàng Pizza 4P's gây ấn tượng với khách hàng
2021 th06

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế n...

Được thành lập tại Việt Nam đã lâu, Pizza 4P's đã thành công xây dựng tên tuổi c....

Tư vấn thiết kế quán cafe kiểu Hàn đốn tim giới trẻ
2021 th06

Tư vấn thiết kế quán cafe...

Văn hóa Hàn Quốc đã len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống của người Việt, từ nhữn....

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công quán cafe cá koi
2021 th06

Chia sẻ kinh nghiệm thiết...

Thiết kế quán cafe cá koi đang là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng trên thị trư....

Khám phá 3 mẫu nhà hàng bistro nổi tiếng Việt Nam
2021 th05

Khám phá 3 mẫu nhà hàng b...

Bạn có muốn cùng KenDesign đi một vòng đất nước để khám phá những mẫu nhà hàng b....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo