Chuẩn bị những gì trước khi kinh doanh nhà hàng buffet

08/10/2021

Kinh doanh nhà hàng buffet là một mô hình quen thuộc với nhiều khách hàng và cực kỳ hứa hẹn cho ai đang muốn kinh doanh nhà hàng. Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều mô hình nhà hàng buffet với nhiều sự cải biên khác nhau, tuy nhiên nhà hàng buffet truyền thống vẫn có gì đó đặc biệt trong lòng khách hàng. Vậy cần chuẩn bị những gì khi nhà đầu tư bắt tay vào kinh doanh một nhà hàng buffet truyền thống? Cùng KenDesign tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vài nét về mô hình nhà hàng buffet truyền thống

Buffet là từ lấy trong tiếng Pháp có ý nghĩa là “tiệc đứng”, Là cách ăn uống mà trong đó khách hàng đứng dậy và chọn lựa các món ăn nhà hàng phục vụ cho món ăn của mình. Mô hình nhà hàng buffet truyền thống chính là những kiểu nhà hàng phục vụ rất nhiều món ăn khác nhau và để khách hàng có thể chọn những món họ yêu thích. Với hình thức này thực khách chỉ cần trả một số tiền nhất định và có thể ăn không giới hạn những món của nhà hàng.

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Hình thức buffet và nhà hàng buffet truyền thống đã du nhập vào Việt Nam từ lâu và nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng bởi trải nghiệm ẩm thực đa dạng. Đặc biệt tại nhiều khu nghỉ dưỡng, resort hay khách sạn cũng lựa chọn hình thức buffet này để phục vụ khách hàng, đặc biệt là vào bữa ăn sáng.

Những điều cần chuẩn bị để kinh doanh nhà hàng buffet

Chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ

So với những nhà hàng thông thường thì kinh doanh nhà hàng buffet cần một số vốn khá cao. Lí do là bởi những nhà hàng này cần những vị trí tại thành phố lớn, sầm uất và đông dân cư. Đặc biệt hơn đó là kinh doanh nhà hàng buffet là lấy số lượng khách hàng làm lãi nên nhà đầu tư cần phải phục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt. Chính vì thế khi kinh doanh cần có một mặt bằng đủ rộng đê rphục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt, thậm chí cần lên tới hàng trăm, hàng nghìn m2. Và chi phí cho một mặt bằng như vậy chắc chắn không hề rẻ.

kinh-doanh-nha-hang-buffet

kinh-doanh-nha-hang-buffet

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất cho nhà hàng buffet cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt với những nhà hàng buffet truyền thống cao cấp sang trọng. Ngoài ra việc nhập nguyên liệu thực phẩm để phục vụ hàng ngày cũng sẽ mất một khoản đầu tư không nhỏ. Chi phí trả lương cho đầu bếp và nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng trong bước đầu kinh doanh nhà hàng buffet bởi mô hình này cần khá nhiều nhân viên, quản lý và đầu bếp. Chính vì vậy khi bắt tay vào mở nhà hàng buffet nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một số vốn lớn và có sự cân nhắc kỹ càng để tính toán cũng như sử dụng sao cho hợp lý.

Lựa chọn vị trí kinh doanh 

Vì buffet vẫn là một mô hình ăn uống khá cao cấp nên khi lựa chọn mặt bằng nên chọn những vị trí sầm uất và đông dân cư nằm tại những thàng phố lớn. Điều này sẽ đảm bảo được nguồn khách hàng đến với nhà hàng của bạn mỗi ngày. Nếu chọn một nhà hàng quá xa khu dân cư hay mức sống gần đó còn chưa quá cao sẽ dẫn đến việc nguồn khách hàng bị thiếu hụt mà trong khi với nhà hàng buffet thì số lượng khách là quan trọng nhất.

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Nhà hàng buffet là địa điểm được nhiều người lựa chọn là nơi gặp gỡ đồng nghiệp bạn bè, gia đình, là tụ điểm liên hoan lý tưởng. Chính vì thế những nhóm khách đông người này sẽ chiếm chủ đạo trong lượng khách của nhà hàng. Điều này yêu cầu nhà hàng buffet cần có một diện tích đủ lớn và rộng rãi để phục vụ thực khách. Ngoài ra vì số lượng khách đông nên vị trí để xe cũng cần một diện tích lớn. Đặc biệt có nhiều đoàn khách đi ô tô hay xe chở khách cũng sẽ cần những vị trí rộng để đỗ xe.

Tuyển chọn, đào tạo nhân viên

Với một nhà hàng buffet, chủ đầu tư không cần thuê quá nhiều nhân viên bồi bàn mà cần nhân viên bếp cùng nhân viên phục vụ, nhân viên lễ tân. Nhân viên của nhà hàng cần được đào tạo bài bản để có thể làm việc trong một dây chuyền sao cho trơn tru. Nhân viên phục vụ cần biết hướng dẫn khách hàng, sắp xếp cũng như dọn dẹp quầy buffet,… Nhân viên bếp cũng cần chú ý sao cho đồ ăn được phục vụ liên tục, tránh tình trạng hết thức ăn khiến thực khách mất thiện cảm. Ngoài ra nhà đầu tư cũng nên thuê và đào tạo những nhân viên quản lý với kỹ năng tốt để có thể điều tiết cũng như bao quát mọi công việc trong nhà hàng.

Xem thêm: Những mô hình nhà hàng buffet nổi tiếng tại Việt Nam

Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet

Khi kinh doanh bất kể thứ gì nhà đầu tư cũng cần có cho mình một kế hoạch chỉn chu, kỹ lưỡng. Kinh doanh nhà hàng buffet cũng không ngoại lệ, đặc biệt khi nó đã tốn một số vốn không hề ít. Nhà đầu tư cần có những bước đi chắc chắn, từ việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng hay xu thế cho những nhà hàng ăn uống hiện nay,… Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể tìm cho mình những nét độc đáo, khác biệt để tạo ấn tượng rõ rệt hơn với những nhà hàng buffet khác.

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Thiết kế và bài trí nội thất nhà hàng buffet

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh nhà hàng buffet. Bởi mô hình này nằm trong phân khúc ăn uống cao cấp nên cách thiết kế nhà hàng cũng cần mang lại một vẻ sang trọng xứng tầm. Những lối thiết kế được ưa chuộng ở Việt Nam có phong cách vintage, phong cách cổ điển châu Âu, phong cách hiện đại, phong cách Indochine,…

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng

kinh-doanh-nha-hang-buffet

kinh-doanh-nha-hang-buffet

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Một điều đặc biệt hơn nữa đó chính là nhà hàng buffet là mô hình mà thực khách tự phục vụ. Các khách hàng đứng dậy và chọn những món ăn mình thích tại quầy line. Chính vì thế khi thiết kế nhà đầu tư cần cân nhắc để quầy buffet có lối đi rộng rãi, tránh việc khách hàng đi lại va vào nhau. Ngoài ra quầy line buffet cũng cần được thiết kế sao cho khoa học, tiện lợi và có tính ứng dụng cao.

kinh-doanh-nha-hang-buffet

Để cho ra đời một thiết kế nhà hàng hoàn chỉnh là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt với nhà hàng buffet thì nó càng khó hơn gấp bội. Chính vì điều này các nhà đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng. Và KenDesign với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, tin rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của các nhà đầu tư.

Liên hệ với KenDesign qua hotline và tham khảo những thiết kế của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: 3 thiết kế nhà hàng buffet tại Hà Nội thu hút khách hàng




Bài viết nổi bật

Khám phá thiết kế bàn ghế quán Friday Breakfast & Tea
2021 th08

Khám phá thiết kế bàn ghế...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được hợp tác và làm việc cùng chị Nhung – một chủ đ....

Bàn ghế quán Le Petit Moment Cafe - Đa dạng trong từng chi tiết
2021 th08

Bàn ghế quán Le Petit Mom...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được thiết kế một công trình vô cùng đặc biệt tại c....

Học hỏi kinh nghiệm thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
2021 th08

Học hỏi kinh nghiệm thiết...

Phong cách Địa Trung Hải vẫn còn là một phong cách khá mới trên thị trường kinh....

Mách bạn tips nâng cấp thiết kế cửa hàng bánh ngọt
2021 th06

Mách bạn tips nâng cấp th...

Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng v....

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những gì?
2021 th06

Kinh doanh quán cafe Trun...

Đối với việc kinh doanh các quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì việc tuân th....

Khám phá 3 bí mật trong thiết kế bàn ghế quán Kat Coffee & Tea
2021 th06

Khám phá 3 bí mật trong t...

Thiết kế quán café Kat Coffee & Tea của KenDesign tại Vincom Phú Thọ là một....

Dấu ấn giúp thiết kế Highlands Coffee ghi điểm với khách hàng
2021 th06

Dấu ấn giúp thiết kế High...

Định nghĩa thiết kế Highlands Coffee Thiết kế Highlands Coffee phong cách cận....

Tư vấn thiết kế quán cafe kiểu Hàn đốn tim giới trẻ
2021 th06

Tư vấn thiết kế quán cafe...

Văn hóa Hàn Quốc đã len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống của người Việt, từ nhữn....

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công quán cafe cá koi
2021 th06

Chia sẻ kinh nghiệm thiết...

Thiết kế quán cafe cá koi đang là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng trên thị trư....

Khám phá 3 mẫu nhà hàng bistro nổi tiếng Việt Nam
2021 th05

Khám phá 3 mẫu nhà hàng b...

Bạn có muốn cùng KenDesign đi một vòng đất nước để khám phá những mẫu nhà hàng b....

Bí quyết thiết kế nhà hàng chả cá ăn khách
2021 th05

Bí quyết thiết kế nhà hàn...

Các thiết kế nhà hàng chả cá thường mang nét ấm cúng thân quen của không khí gia....

Có gì đặc biệt trong phong cách thiết kế quán cafe Starbucks?
2021 th05

Có gì đặc biệt trong phon...

Bên cạnh câu chuyện về thương hiệu hay hương vị cà phê khác biệt, Starbucks thàn....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo