Bản thiết kế nhà hàng đã hoàn thiện, bạn đang loay hoay cho quá trình thi công nhanh chóng, an toàn và hiệu quả? Bạn băn khoăn bởi chưa có kinh nghiệm, chưa biết bắt đầu thực hiện từ đâu? Vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để sở hữu bí quyết thi công nhà hàng chay thật dễ dàng nhé.
Nguyên tắc thi công nhà hàng chay nhanh chóng, tiết kiệm
Việc tuân thủ nguyên tắc trong thi công sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ của công trình cũng như khiến quá trình hoàn thiện trở nên nhanh chóng và tiết kiệm. Trước tiên, hãy chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết và thi công nhà hàng chay đúng bản vẽ. Bởi, bản vẽ nhà hàng đã được xây dựng dựa trên ý tưởng và số vốn đầu tư mà bạn yêu cầu. Do đó, nếu như không thực hiện chuẩn và thêm vào quá nhiều yếu tố, chắc chắn chi phí thi công sẽ không thể đúng với kế hoạch ban đầu. Đồng thời, hãy lập một bản kế hoạch chi tiết về thời gian, số lượng công nhân thi công, khu vực thi công… bạn nhé.
Nguyên tắc tiếp theo bạn cần tuân thủ là thực hiện đúng thời gian và kế hoạch thi công nhà hàng. Trên thực tế, thời gian thi công càng kéo dài, chi phí bạn cần phải chi trả cho đơn vị đồng hành càng lớn, chưa kể điều này còn làm chậm thời gian khai trương nhà hàng. Và nhớ rằng, phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công, nếu có các vấn đề phát sinh cần phải thảo luận với đơn vị thi công để tìm cách khắc phục nhanh chóng. Cuối cùng, hãy kí kết hợp đồng thiết kế thi công trọn gói, đơn vị thực hiện chắc chắn sẽ giúp bạn tính toán và dự trù chi phí cho từng giai đoạn thiết kế thi công nhà hàng. Việc nắm rõ các nguyên tắc trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong dự án của mình.
Quy trình thi công nhà hàng chay
Khi đã hiểu rõ được quy trình thi công nhà hàng chay, bạn có thể tự tin bắt tay vào công việc. Vì vậy, đừng bỏ lỡ phần sau bạn nhé:
- Khảo sát mặt bằng không gian: điều này giúp đơn vị thi công hiểu rõ về không gian, vị trí địa điểm. Từ đó có sự tình toán sao cho thực hiện công việc hợp lí nhất.
- Lập dự toán: khi đã có bản thiết kế, đơn vị thi công sẽ gửi cho bạn bảng dự toán các thiết bị. Nếu chủ đầu tư đồng ý với dự toán, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công.
- Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu: sau khi thống nhất bản vẽ, đơn vị thi công trong thời gian ngắn nhất cần tìm kiếm nội thất đúng với màu sắc, kiểu dáng, kích thước đúng với bản vẽ. Nếu như không có trên thị trường phải đặt làm, nếu không thể đặt làm được thì phải trao đổi lại với chủ đầu tư để có giải pháp hợp lí.
- Tiến hành thi công: tương tự như thi công nhà hàng khung thép, nhà hàng chay sẽ được thực hiện bởi tổ thợ dưới sự theo dõi cả người giám sát.
- Nghiệm thu công trình: Sau khi thi công hoàn thiện, bạn sẽ nghiệm thu công trình dựa vào bản thiết kế. Ngoài ra, bạn còn nên kiểm tra các chức năng của nội thất, máy móc,.. để chắc chắn rằng chúng hoạt động được.
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp
Trên thực tế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và thật chắc kiến thức trong việc thi công nhà hàng chay, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Một đơn vị thi công chuyên nghiệp có nghĩa là họ đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình, họ biết được những đặc điểm về không gian, kết cấu, yêu cầu cơ bản về không khí và nội thất thường được sử dụng. Hơn thế nữa, chắc chắn rằng những đơn vị chuyên nghiệp cũng có cách xử lí vấn đề phát sinh cực kì nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ luôn luôn có người cố vấn giám sát công trình, theo dõi tiến độ, chất lượng thi công nhà hàng để đảm bảo việc thi công nhà hàng diễn ra đúng chuẩn và chất lượng.
Nếu gặp khó khăn và mong muốn tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế thi công nhà hàng uy tín KenDesign. Chúng tôi không chỉ có đội ngũ kiến trúc sư tài năng và sáng tạo, mà đội ngũ thi công nhà hàng của chúng tôi rất lành nghề và chuyên nghiệp. Ken Design tự tin sẽ mang đến cho bạn những công trình thiết kế và thi công nhà hàng hoàn mỹ nhất. Vì vậy, hãy tin tưởng và liên hệ ngay tới hotline: 0987.413.998 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé.