Để xây dựng được một nhà hàng đẹp, thu hút được khách hàng thì thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần tuân thủ theo những nguyên tắc tối thiểu. Để giúp mọi người hiểu thêm về những điều kiện cần thiết, Kendesign mời các bạn cùng khám phá những thông tin sau đây.
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai?
Khách hàng là nhân tố quan trọng giúp nhà hàng xây dựng được hình ảnh cũng như phát triển hơn trong tương lai. Vì vậy, xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là vô cùng cần thiết, nhờ đó mà nhà hàng có thể hiểu rõ được nhu cầu ăn uống của thực khách. Từ đó chuyên phát triển những món được nhiều khách đón nhận, sẽ mang tới lợi nhuận cao.
Mọi chủ đầu tư cần hoàn thành được điều này trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng. Khi hiểu rõ được khách hàng mục tiêu là ai, là sinh viên hay nhân viên công sở, người có thu nhập cao hay trung bình,...ta sẽ lựa chọn được phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng phù hợp với đối tượng khách hàng.
>> Xem thêm: Top 15+ mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cho năm 2024
Mô hình kinh doanh như thế nào?
Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, thường sẽ có hai mô hình kinh doanh chính là theo kiểu buffet hoặc phục vụ theo đĩa.Mỗi một hình thức có những ưu, nhược điểm khác nhau, mức giá cũng khác nhau, vì vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ để lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp.
Nếu chủ đầu tư có nguồn vốn lớn hoặc khả năng đầu tư cao, thì có thể tìm kiếm những mặt bằng đẹp hơn, có giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc,...Nếu không thì nhà hàng không cần phải ở ngoài mặt đường, có thể trong ngõ nhưng phải có số nhà và biển hiệu cụ thể. Thêm vào đó, xây dựng nơi dừng, đỗ xe cũng cần được quan tâm và nên có bảo vệ trông giữ xe.
Cách xử lý khói trong quá trình ăn uống
Đã là nhà hàng lẩu nướng thì trong quá trình ăn uống sẽ phát sinh ra khói, điều này vô tình khiến thực khách cảm thấy chất lượng dịch vụ không tốt. Vì khói sinh ra sẽ bám mùi vào quần áo, đầu tóc của khách. Nếu khói không được xử lý, lâu dần sẽ hình thành nên các mảng bám cũng như vết ố vàng trên trần, tường, khó mà tẩy sạch được.
Thêm vào đó, nhà hàng cần trang bị những loại nồi lẩu, bếp nướng chất lượng ít khói, nóng nhanh để đồ ăn được nhanh chín. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng có thể lựa chọn các loại bếp phù hợp với định hướng kinh doanh của nhà hàng, bởi đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu.
Hiện nay, các nhà hàng lẩu nướng thường sử dụng loại bếp nướng có khói và không khói. Tùy mục đích mà nhà hàng hướng đến mà lựa chọn bếp cho phù hợp, ví dụ như khi nướng bằng bếp than thì thịt sẽ có hương vị đặc trưng, mùi thơm riêng biệt,...Loại bếp này thường được sử dụng cho những nhà hàng có không gian rộng rãi, hoặc ở ngoài trời.
Tiếp theo là bếp nướng không khói, loại bếp này được hút mùi triệt để, khách hàng không còn lo bị ám vào quần áo hay tóc tai. Dòng bếp này cũng không yêu cầu phải có không gian lớn và trần cao, tuy nhiên chi phí đầu tư máy hút khói cũng khá cao nên chủ đầu tư có thể cân nhắc.
Không gian nhà hàng cần rộng rãi, thông thoáng
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng thì phần không gian rất quan trọng, vì nó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Chủ đầu tư nên lựa chọn thiết kế phần trần cao lên hay có nhiều cửa sổ. Việc này sẽ góp phần tạo nên một không gian thoáng, giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.
Hệ thống hút khói tại bàn được ứng dụng rất rộng rãi trong thời gian gần đây, bạn có thể nấu lẩu hay nướng dù đó là phòng hẹp hay rộng, ngoài trời hay trong nhà mùi thức ăn cũng không bám vào người. Việc sử dụng loại bếp này cũng giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm khoản chi phí cho nhiều loại bếp. Khách hàng vừa có thể thưởng thức lẩu và nướng và không cần thay bếp.
Dù thiết kế nhà hàng lẩu nướng có đẹp đến đâu cũng cần đảm bảo được tính an toàn trong quá trình nấu nướng. Nhà hàng cần sử dụng các loại bàn chất lượng cao, có thể chịu nhiệt và nóng nhanh để đồ ăn được nhanh chín. Ngoài ra, bàn ghế cũng đơn giản và nhẹ nhàng cho việc di chuyển, có phần sơn tĩnh điện để tránh mọi rủi ro không đáng có.
Tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, chủ đầu tư có thể liên hệ với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có thể nghe tư vấn và cùng đồng hành trong quá trình xây dựng nhà hàng. Bởi để thiết kế nên một nhà hàng lẩu nướng đẹp, hài hòa về mọi yếu tố thì cần chú trọng đến các chi phí như nguyên vật liệu, decor, nội thất,...và các hạng mục khác.
Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế nội thất ưng ý, phù hợp với ý tưởng mà bạn đưa ra với chi phí được tối ưu. Đến với KenDesign, quý khách sẽ dễ dàng hiện thực hóa những ý tưởng và tránh được các sai lầm phổ biến khác.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đã thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, KenDesign tự tin tư vấn cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất. Diện tích nhà hàng được tối ưu để tăng hiệu quả sử dụng, khi đó bạn sẽ tăng hiệu suất phục vụ lên khá nhiều.
Vậy nên còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với KenDesign qua hotline để được tư vấn một cách nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và giúp liên hệ với các đối tác vật liệu uy tín nhất trên thị trường.
Hình ảnh: Sưu tầm