Thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh là mô hình kinh doanh sinh lời lớn, ngày nay được rất nhiều chủ đầu tư hứng thú và lựa chọn. Để giúp mọi người hiểu thêm về mô hình kinh doanh đồ ăn nhanh này, hôm nay KenDesign sẽ mang đến một vài thông tin hữu ích sau đây.
Thiết kế nội thất chỉn chu và thương hiệu đồng bộ
Lưu ý khi thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất là một phần quan trọng không thể thiếu dù đối với bất kỳ mô hình nhà hàng nào. Ngày nay khi xu hướng thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh ngày càng phát triển, cách thiết kế cũng thay đổi theo thời gian để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Trải nghiệm ăn uống của khách hàng được nâng tầm, đồng nghĩa với việc các nhà hàng cũng nên đầu tư nhiều về không gian để níu chân được nhiều khách hàng nhất có thể. Có thể thiết kế có phần ngang tầm các nhà hàng bình dân hoặc thậm chí là các nhà hàng truyền thống nhưng vẫn đáp ứng dịch vụ nhanh chóng và hiệu suất phục vụ cao.
Đôi khi thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh nhưng lại có vẻ bề ngoài không giống như vậy mới là một nghệ thuật. Đơn giản chỉ là thiết kế không có sự phân biệt với các nhà hàng khác, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà hàng của mình mà thôi. Các cơ sở nhà hàng đồ ăn nhanh cần liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế, vì nó sẽ thay đổi sau 3 hoặc 5 năm.
Đôi khi nhiều chủ đầu tư cho rằng việc đầu tư vào thiết kế nội thất là không cần thiết. Vì thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh thì khách hàng sẽ chỉ mua hàng rồi rời đi. Nhưng ấn tượng ban đầu là ấn tượng quan trọng nhất, quyết định khách hàng có quay lại vào lần sau không. Ngoài ra, nhà hàng cũng cung cấp các dịch vụ phục vụ tại chỗ, nên việc thiết kế không gian nội thất là vô cùng cần thiết và nên được chú trọng.
Cách xây dựng thương hiệu nhanh chóng
Để xây dựng được thương hiệu cho nhà hàng đồ ăn nhanh của mình, chủ đầu tư nên tham khảo một số cách áp dụng rất hữu ích sau đây:
-
Scan tên thương hiệu của mình trên dán tường hoặc cửa kính
-
Cách phối màu nội thất riêng biệt
-
Thiết bị chiếu sáng chủ yếu
-
Hình ảnh signature không thể thiếu.
Kết hợp màu sắc vào trong không gian
Xây dựng thương hiệu qua màu sắc cũng là một thành công đã được chứng minh bởi các thương hiệu đồ ăn nhanh trên thế giới như KFC, Lotteria,...Màu sắc thường xuyên được nhìn thấy nhất có lẽ là đỏ, cam, vàng,...những tone màu ấm sẽ kích thích sự thèm ăn và mang đến cảm giác ấm cúng cho nhà hàng.
Chủ đầu tư có thể sử dụng thêm những màu sắc bổ sung khác như trắng, nâu, xám, nâu mà không nhất thiết chỉ được sử dụng ba màu tone ấm kia. Khi màu sắc được phân phối đồng đều, có hiệu quả thì nhà hàng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thân thiện hơn.
Lựa chọn nội thất, đồ dùng, ánh sáng.
Lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất, đồ dùng và đồ decor cho thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh, đó là ưu tiên sử dụng các thiết kế đơn giản, có độ gọn nhẹ cao. Ngoài ra, lưu ý phong cách bàn ghế phải phù hợp với không gian tổng thể của nhà hàng.
Nhiều nhà hàng đồ ăn nhanh lựa chọn phong cách bàn ghế kiểu cổ điển, trong khi phong cách nhà hàng lại là hiện đại, phóng khoáng. Điều này hoàn toàn không hợp lý và gây ra sự khó hiểu cho thực khách. Vì thế, chủ nhà hàng chỉ nên lựa chọn các thiết kế bàn, ghế đơn giản, ít màu sắc để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
Hệ thống ánh sáng cũng là một trong số những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến không gian của nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh có xu hướng sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo, từ đèn điện với các cường độ khác nhau.
Không giống như các nhà hàng truyền thống, sử dụng ánh sáng êm dịu, tạo cảm giác thư thái để khách hàng nán lại lâu hơn. Thì đối với nhà hàng đồ ăn nhanh lại ngược lại, chủ đầu tư tận dụng ánh sáng tự nhiên và kết hợp với hệ thống đèn điện nhân tạo để cho hiệu quả làm sáng tốt nhất.
Cách bố trí và tổ chức nhà hàng hiệu quả
Cách bố trí không gian nhà hàng đồ ăn nhanh cũng nên có quy luật riêng. Điều này không chỉ giúp khách hàng không đứng lộn xộn khi order. Đây cũng là cách giúp nhà hàng quản lý diện tích một cách tối ưu nhất khi hiệu suất nhà hàng tăng cao.
Thiết kế các lối đi riêng biệt
Thiết kế các nhà hàng đồ ăn nhanh nên có những lối đi riêng biệt, không gian có rất nhiều người qua lại nên vào giờ cao điểm sẽ khá đông. Và đây là yếu tố mà nhà hàng phải cân nhắc để thiết kế bố cục nhà hàng một cách hợp lý.
Đơn vị đưa ra ý tưởng thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh cần có phương án để hướng mọi người đến nơi cần đến. Ví dụ khách hàng vào mua hàng, sẽ có mũi tên chỉ dẫn nên đứng ở quầy order nào,...Có thể sử dụng vách ngăn hoặc dấu sàn để đảm bảo khách hàng đã biết nơi để gọi món, thanh toán,...Việc sử dụng những chỉ dẫn này giúp khách hàng hiểu rõ được việc cần làm ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến, sẽ không tập trung thành nhiều khu vực gây lộn xộn và tắc nghẽn.
Thiết kế không gian ăn uống
Khu vực khách ngồi tại nhà hàng đồ ăn nhanh cần được chú ý, tuy nhiên không quá cầu kỳ như các nhà hàng thông thường. Bàn ghế là những kiểu thiết kế basic, đơn giản, dễ dàng di chuyển và có thể ghép lại với nhau. Nhà hàng đồ ăn nhanh thường sẽ phục vụ đồ theo nhóm nhỏ, từ 2-4 người, vì thế có thể lựa chọn bàn nhỏ gọn giúp thuận tiện hơn khi ăn uống.
Khu vực bếp cần chú ý
Khi thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh, mọi người thường để khu vực bếp mở để khách hàng nhìn thấy một phần. Vì mọi người thường muốn mang đi nên sẽ chú ý xem bếp đã làm đến món của mình chưa. Đối với mô hình fast food, cần đảm bảo có đầy đủ các thiết bị bếp, lên kế hoạch bố trí khu vực dành riêng cho việc chuẩn bị thức ăn.
Vậy là KenDesign đã mang đến cho bạn các ý tưởng thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh cho năm 2024. Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với KenDesign qua hotline để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Hình ảnh: Sưu tầm