Thiết kế nhà hàng BBQ cần tránh những sai lầm nào để nhà hàng hoạt động một cách hiệu quả hơn? Khi thiết kế một nhà hàng BBQ, chủ đầu tư cần tham khảo những đơn vị đi trước để nhà hàng của mình không mắc phải những lỗi sai tương tự. Cùng Kendesign tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé!
Không tính toán chi phí cho việc mở nhà hàng
Sai lầm lớn nhất cũng là sai lầm mà nhiều chủ đầu tư mắc phải khi thiết kế nhà hàng BBQ đó là không dự toán chi phí từ khâu thiết kế cho đến khi thi công nhà hàng. Chi phí đầu tư không được tối ưu dẫn đến nhiều hậu quả về sau.
Mô hình nhà hàng BBQ không giống như các nhà hàng thông thường, nó bao gồm nhiều khu vực thiết kế, khu vực ăn uống và những không gian khác trong nhà hàng. Trong quá trình hoạt động, nhà hàng cũng cần nhiều không gian hơn, vì vậy chi phí dự toán cần phải thật xát sao.
Nhưng một số chủ đầu tư chưa tìm hiểu rõ về kiểu nhà hàng này, thậm chí là không quan tâm đến không gian nhà hàng. Chỉ quan tâm đến thiết kế trước mắt, họ muốn có một không gian ấn tượng nhưng vẫn phải tiết kiệm chi phí. Khi bắt tay vào thi công mới nhận ra các chi phí khác vô cùng tốn kém, gây khó khăn về mặt tài chính cho các chủ đầu tư. Điều này còn dẫn đến tình trạng quá trình thi công bị gián đoạn vì chủ đầu tư không chi trả được các loại phí.
Để tránh tình trạng này xảy ra, ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng BBQ. Chủ đầu tư nên dự toán chi phí một cách chi tiết cùng đơn vị thiết kế. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hoàn thiện công trình, không bị gián đoạn quá trình thi công.
Thiết kế không gian chưa khoa học
Không gian cũng là yếu tố then chốt trong quá trình tiếp cận khách hàng. Bởi ngày nay, khách hàng luôn muốn tìm đến những nhà hàng có không gian lịch sự, trang nhã, gọn gàng và có nhiều công năng. Vì thế, nếu không có sự phân chia các khu vực rõ ràng thì nhà hàng sẽ rất mất điểm trong lòng thực khách.
Khi công năng không được sử dụng một cách hợp lý, tần suất khách quay lại lần 2 là rất thấp. Dẫn đến tình trạng kinh doanh bị giảm sút, nhà hàng hoạt động không hết công suất,...Còn rất nhiều hệ lụy liên quan đến việc nhà hàng không được thiết kế khoa học.
Để giảm thiểu tình trạng này, chủ đầu tư nên tìm hiểu về phong cách thiết kế, cách một nhà hàng vận hành và hoạt động cần những không gian nào. Từ đó cùng với đội ngũ thiết kế đưa ra phương án tối ưu nhất với mặt bằng nhà hàng.
Để nhà hàng có thể hoạt động một cách thuận tiện, nhân viên và khách hàng đi lại một cách dễ dàng thì công năng cần thiết kế đúng tiêu chuẩn. Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng càng nhiều bàn ghế càng phục vụ được nhiều khách. Điều này đúng, nhưng chưa đủ, vì ta cần thiết kế sao cho nhiều bàn nhất có thể nhưng khách hàng vẫn có được không gian riêng tư.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng BBQ sáng tạo và đẹp mắt với 15 mẫu thiết kế hot nhất 2024
Nhà hàng không có điểm nhấn
Điểm nhấn là một hình ảnh khiến nhà hàng của bạn gây ấn tượng mạnh với thực khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến. Điểm nhấn ở đây có thể đến từ nội, ngoại thất, không gian bên ngoài. Nhưng cũng có thể đến từ việc nhà hàng sắp xếp bàn ghế ra sao.
Khi nhà hàng xây dựng không có điểm nhấn để nhà hàng nhớ đến, đây chính là sai lầm tiếp theo mà chủ đầu tư cần tránh. Nếu đồ dùng nội thất không phù hợp với phong cách thiết kế nhà hàng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Điều này thể hiện rất rõ qua những công trình thực tế, khi chưa thực sự hiểu được mô hình kinh doanh và những chi tiết xung quanh mô hình thì sẽ dễ mắc phải những sai lầm. Điển hình như việc các nhà hàng BBQ thường có rất nhiều đồ ăn kèm, thiết kế bàn cần có sự rộng rãi, giúp cho các thao tác khi ăn uống được thoải mái.
Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư không lựa chọn bàn có diện tích rộng, mà tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng những chiếc bàn nhỏ. Chưa kể đến độ nóng của vỉ nướng đôi khi khiến cho thao tác của khách hàng trở nên khó khăn. Ngoài ra, chất liệu nội thất cũng là một yếu tố khá quan trọng, bạn nên sử dụng bàn ghế có chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp chất lượng cao.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng BBQ và những kinh nghiệm mà chủ đầu tư không nên bỏ qua
Thiết kế nhà hàng BBQ không đầu tư ống hút khói
Thiết kế nhà hàng BBQ là một nhà hàng lẩu nướng, mà nướng thì đương nhiên sẽ xuất hiện rất nhiều khói. Vì thế, hệ thống hút khói cần được đầu tư và lắp đặt một cách chỉn chu, chuyên nghiệp, giúp mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.
Không cần phải quá am hiểu thiết kế, bạn cũng có thể hiểu rằng một nhà hàng nướng nhưng không có hệ thống hút khói thì không gian sẽ bí bách ra sao. Trải nghiệm này không mấy vui vẻ, sẽ khiến khách hàng đánh giá nhà hàng bạn thấp, và sẽ không thường xuyên ghé lại.
Nhưng đôi khi, nhiều chủ đầu tư chưa thực sự nắm được và cho rằng đây không phải yếu tố cần quan tâm. Hoặc đôi khi khoản chi phí đầu tư để làm hệ thống hút khói âm cũng khiến chủ nhà hàng phải đau đầu dẫn đến việc mua máy kém chất lượng. Với sự hoạt động kém hiệu quả của hệ thống hút khói, không gian không những không đỡ mùi, mà chi phí tiền điện còn tăng cao hơn.
Để xử lý sai lầm này, nhà hàng có thể thiết kế thêm nhiều ô thoáng xung quanh khu vực ăn uống của khách. Ngoài ra, sử dụng thêm hệ thống thông gió với công suất lớn giúp hạn chế mùi khói ám vào quần áo. Ngay từ đầu, đội ngũ thiết kế nên chia sẻ với chủ đầu tư rằng một nhà hàng nướng BBQ thì hệ thống hút khói là rất cần thiết. Khoản đầu tư này tuy lớn nhưng có thể sử dụng lâu dài, không nên thiết kế và sử dụng một cách tạm bợ.
Với những thông tin về sai lầm khi thiết kế nhà hàng BBQ mà Kendesign mang lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện nhà hàng BBQ của mình. Nếu còn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, tin cậy trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé! Chúng tôi đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng vào tháng 10 này. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi điện đến hotline để có ưu đãi ngập tràn.
Hình ảnh: Sưu tầm