Mặc dù nhà hàng kiểu Âu đang là xu hướng thiết kế đang rất thịnh hành nhưng không phải ai cũng có thể nắm được những nguyên tắc khi thi công loại hình nhà hàng này. Hôm nay Kendesign xin chia sẻ cùng các chủ đầu tư một số kinh nghiệm thiết kế và những lỗi sai thường gặp khi thi công thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu vô cùng hữu dụng.
1. Lỗi chia tỷ lệ không hợp lý khi thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu
Khi thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu, tỷ lệ là nguyên tắc cực kỳ quan trọng, các kiến trúc sư luôn đặt sự tập trung cao độ vào việc phân chia phân chia các không gian theo đúng tỷ lệ. Do tập trung nhiều vào sự đơn giản sang trọng nên kiến trúc nhà hàng kiểu Âu đẹp thường tối giản về mặt trang trí, không cầu kỳ hay màu mè, tất cả chi tiết đều được sắp xếp một cách trật tự có chủ đích, tạo cảm giác rộng và thoáng vô cùng. Việc thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu không bám sát tỷ lệ phân chia trên bản vẽ không những làm mất đi sắc thái của phong cách kiến trúc mà có thể gây ra những khó khăn trong quá trình vận hành nhà hàng sau này.
2. Thi công nhà hàng kiểu Âu quá sa đà vào các hoa văn rườm rà
Không giống như phong cách cổ điển tập trung vào những hoa văn cầu kỳ và vô cùng tinh xảo, các nhà hàng kiểu Âu gây ấn tượng với những họa tiết đơn giản mà thanh lịch được thiết kế thi công trên mặt phẳng của trần, tường và những đường cong tinh tế trên các món đồ nội thất. Do đó, sẽ thật sai lầm nếu bạn nghĩ càng nhiều hoa văn phào chỉ phức tạp thì nhà hàng của bạn “càng Tây”. Khi quá sa đà vào các họa tiết hoa văn thì nhà hàng của bạn không những không toát lên được đặc trưng tân cổ điển mà còn tạo ra cảm giác nặng nề, rối mắt.
>> Xem thêm bài viết: Sự thịnh hành của nhà hàng phong cách Châu Âu ở Việt Nam
Kinh nghiệm và cũng là nguyên tắc khi thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu là luôn lược bớt những chi tiết phô trương, rườm rà để nhường chỗ cho những kiểu hoa văn trang trí tinh giản nhưng có chiều sâu.
3. Lỗi trang trí nội thất kém hài hòa khi thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu
Trang trí nội thất luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng làm nên không gian nghệ thuật ấn tượng của mọi công trình thiết kế. Đặc biệt với mẫu thiết kế nhà hàng kiểu Âu luôn đề cao tính thẩm mỹ nghệ thuật.
Các chi tiết decor của nhà hàng kiểu Âu có hoa văn thiết kế không nhiều và dày đặc nhưng chúng cần đảm bảo là được pha trộn theo tỷ lệ hài hòa, mang đến sự sang trọng và quyền quý cho không gian trang trí. Khi thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu, có đôi khi chủ đầu tư muốn sáng tạo hoặc thêm bớt 1 số chi tiết trang trí nội thất nhưng nếu không biết cách phối hợp thì có thể dẫn đến sự thiếu cân đối cho không gian. Với nhà hàng kiểu Âu, bạn có thể sáng tạo nhưng hãy đảm bảo giữ được nền tảng nghệ thuật và cái chất chỉ tân cổ điển mới có trong các thiết kế này.
Trong quá trình thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu, người ta thường sử dụng các chất liệu decor như kệ tủ gỗ, tranh, gương với phần khung mạ vàng và uốn lượn cách điệu đầy tính nghệ thuật. Khi tiến hành bố trí từng hạng mục decor, đơn vị thi công cần chú ý đến vị trí và chiều cao của món đồ. Chẳng hạn như tranh trang trí nếu treo quá cao sẽ gây cảm giác rời rạc, mà treo quá gần sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách, tù túng và chật chội.
Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà hàng kiểu Âu
Có thể thấy việc xây dựng không gian cafe tân cổ điển đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng trong cả quá trình, từ ý tưởng đến thiết kế và thi công. Để có thể đảm bảo sự đồng bộ ấy, các chủ đầu tư cần một đơn vị cung cấp giải pháp nội thất chuyên nghiệp. Đó cũng là trách nhiệm của Kendesign. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà hàng, quán cafe tân cổ điển, đem tới những giải pháp không gian tuyệt vời cho khách hàng. Nếu đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để có phương hướng thiết kế phù hợp nhất cho không gian của mình bạn nhé!
>> Xem thêm bài viết: Giải mã sức hút khó cưỡng từ những thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu