Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng với sự lớn lên của thương hiệu thì thiết kế cửa hàng bánh ngọt của bạn cũng nên phát triển theo định kỳ. Ken Design chia sẻ 5 tips hiệu quả để bạn nâng cấp thiết kế cửa tiệm của mình.
1. Thiết kế mặt tiền cửa hàng bánh ngọt nổi bật
“Người ta luôn ăn bằng mắt trước” – câu nói này chưa bao giờ chân thực hơn thế khi bạn bước vào một cửa hàng bánh ngọt. Sự tinh tế trong thiết kế cửa hàng bánh ngọt có tác dụng tuyệt vời trong việc đánh thức vị giác và cảm xúc của khách hàng.
Mặt tiền chính là chìa khóa để mở cánh cửa đưa khách hàng đến với không gian nội thất bên trong. Một mặt tiền thu hút sẽ giúp khách hình dung được chất lượng của các sản phẩm của cửa hàng. Việc thiết kế mặt tiền sẽ phụ thuộc vào phong cách kiến trúc của cửa tiệm. Quán bánh kiểu Hàn thường có thiết kế ngoại thất đơn giản, nhã nhặn còn tiệm trà bánh kiểu Anh, Pháp lại ưa chuộng những hoa văn phào chỉ bắt mắt...
>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế quán cafe phong cách Hàn Quốc
2. Tip chọn màu sắc thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Khi bàn về thiết kế cửa hàng bánh ngọt thì gam màu pastel luôn là lựa chọn nằm ở hàng ưu tiên. Với sắc độ nhẹ nhàng, dễ chịu, tone màu này có khả năng gợi nhớ hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh thơm ngon. Các màu pastel cũng rất dễ kết hợp với những màu sắc khác để làm nên không gian vui nhộn, mang lại cảm giác tích cực, vui vẻ cho khách hàng.
>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế cửa hàng bánh ngọt hút khách
Một phương án phối hợp màu sắc tối ưu khác là sử dụng những gam màu tương đồng. Không có gì đồng điệu với ý tưởng về những tiệm bánh tươi hơn là sự hiện diện mộc mạc, thân thuộc của chất liệu gỗ. Nếu đi theo hướng thiết kế cửa hàng bánh ngọt theo concept truyền thống thì chủ tiệm hãy cân nhắc việc đưa vào không gian những gam màu ấm tự nhiên. Để tạo sự cân bằng và cảm giác sạch sẽ, thoáng mát thì tiệm bánh có thể sử dụng phối hợp với những chi tiết gỗ công nghiệp kết hợp với kính và sofa bọc nệm cùng decor cây xanh. Sự liên kết màu sắc và chất liệu sẽ tạo nên những rung cảm tự nhiên tươi mới, giúp tiệm bánh của bạn thực sự tỏa sáng.
3. Thiết kế hệ thống ánh sáng cửa hàng bánh ngọt
Nếu như màu sắc có khả năng làm sáng, mở rộng hoặc thu hẹp không gian thì ánh sáng cũng có vai trò tương tự. Khi có thể hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tăng cảm giác không gian. Thiết kế tiệm bánh ngọt với bề mặt đồ nội thất bằng kính hoặc trong suốt cũng là một gợi ý hay giúp bạn tối ưu được diện tích. Gương chắc chắn là chất liệu không thể bỏ qua bởi đó là bộ khuếch đại không gian tuyệt vời giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên.
4. Thiết kế quầy bánh khoa học
Những quầy bánh bắt mắt là yếu tố chính trong thiết kế nội thất cửa hàng bánh ngọt. Khách hàng thường sẽ bị thu hút bước vào tiệm bánh nhờ cách trưng bày sản phẩm trong cửa hàng. Đối với khu vực này, thiết kế cần tính toán từng bước chân khách hàng, sao cho diện tích cửa hàng được cân đối hài hòa giữa nơi trưng bày, quầy bar và diện tích khách ngồi dùng bánh. Quầy bánh cần được đặt ở vị trí vừa tầm mắt để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn loại bánh mình thích.
Tùy loại bánh mà cửa hàng có thể lựa chọn loại quầy tủ khác nhau sao cho đảm bảo được chất lượng bánh cũng như tính thẩm mỹ chung của thiết kế cửa hàng bánh ngọt. Hiện nay với xu hướng không gian xanh, khách hàng thường rất ưa chuộng những thiết kế mang tính thân thiện và bền vững. Do đó những giỏ kệ làm từ gỗ, mây tự nhiên sử dụng trong trưng bày đang được nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Những chi tiết nhỏ này có thể góp phần tạo ra nét riêng độc đáo cho tiệm bánh, giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn.
>> Xem thêm: Lưu ý vàng khi thiết kế tiệm bánh ngọt
5. Thường xuyên nâng cấp thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng với sự lớn lên của thương hiệu thì thiết kế cửa hàng bánh ngọt của bạn cũng nên phát triển theo định kỳ. Có một số cửa hàng bánh mì đã tồn tại hàng chục năm. Do đó, nếu bạn tính chuyện phát triển kinh doanh dài hạn thì hãy đảm bảo thiết kế cửa tiệm phải đáp ứng cả công năng lẫn thẩm mỹ. Đối với các cửa hàng bánh ở các thành phố lớn, chủ tiệm hãy cân nhắc việc sử dụng màu sắc và chủ đề phù hợp với những xu hướng đương đại để làm tăng lượng khách hàng tìm đến. Nhiều tiệm bánh cũng có thể phát triển thêm diện tích cafe, nơi khách hàng có thể lấy bánh ngọt và thưởng thức đồ uống.
Về chúng tôi
Ken Design - đơn vị chuyên thiết kế nhà hàng, quán cafe trên toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tập hợp đội những kiến trúc sư đầu ngành cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề. Với hàng trăm công trình mọi phong cách, diện tích đã thiết kế, hoàn thiện; chúng tôi luôn cam kết đem đến cho chủ đầu tư những giải pháp tối ưu nhất. Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí!