Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những gì?

22/06/2021

Đối với việc kinh doanh các quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì việc tuân thủ những quy định về thiết kế, vận hành, giá bán,… là vô cùng quan trọng. Vậy kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những quy định gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần đảm bảo giữ nguyên bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất đối với việc kinh doanh các quán cà phê theo mô hình nhượng quyền. Đối với việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee, các chủ đầu tư cần phải đảm bảo và giữ nguyên được những yếu tố liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu như tên thương hiệu, logo, slogan, màu sắc, bảng hiệu, menu, bao bì sản phẩm, đồng phục,….

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Việc giữ nguyên và tuân thủ những quy định về bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhận biết được quán của bạn thuộc chuỗi cửa hàng của tập đoàn Trung Nguyên Legend. Từ đó giúp bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng quen thuộc và trung thành của Trung Nguyên. Bởi họ đã hoàn toàn quen với hương vị, phong cách, không gian quán của Trung Nguyên và hoàn toàn yên tâm vào chất lượng cà phê của Trung Nguyên.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Bên cạnh đó, giữ nguyên bộ nhận diện sẽ giúp việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee được dễ dàng hơn khi các chủ đầu tư sẽ không phải mất thời gian, chi phí và công sức để xây dựng thương hiệu, thiết kế một bộ nhận diện mới và có thể sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra.

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần đồng bộ về phong cách thiết kế  

Có thể thấy, hầu hết các quán cafe của Trung Nguyên E-Coffee đều được thiết kế theo phong cách hiện đại cùng tone màu chủ đạo là đen, trắng và nâu.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Từ ngoài vào trong, từ logo, bảng biểu cho tới không gian quán tất cả đều được sử dụng nhuần nhuyễn và hài hòa những tone màu này, tạo nên một tổng thể hài hòa, cần đối, vô cùng sang trọng, lịch lãm nhưng vẫn rất gần gũi, mộc mạc, ấm cúng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Việc đồng bộ trong phong cách thiết kế này cũng sẽ giúp việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee được dễ dàng hơn. Bởi các chủ đầu tư sẽ không mất thời gian, chi phí và công sức thiết kế nguyên quán từ đầu, thuê đơn vị thi công, thiết kế. Ngoài ra nó cũng hạn chế được rủi ro việc thiết kế không phù hợp với thị hiếu của khách hàng, giúp bạn giữ được một lượng khách cố định, từ đó giúp việc kinh doanh, vận hành cửa hàng của bạn được ổn định hơn.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những quy định về vận hành cửa hàng

Trung Nguyên E-Coffee cũng có những quy định khắt khe về hoạt động kinh doanh, vận hành các cửa hàng cà phê nhượng quyền. Các chủ cửa hàng cần tuân theo những chính sách sẵn có của Trung Nguyên như việc thống kê, thu mua, kiểm soát hàng hóa, báo cáo thu chi hàng tháng, hay như việc đào tạo nhân viên, phong cách phục vụ,…

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Những việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee được quy củ, đồng bộ và giúp cho công ty “mẹ” dễ dàng kiểm soát được những sai sót, lỗ hổng. Từ đó có thể nhanh chóng đưa ra được những giải pháp, cách xử lý hiệu quả.

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những quy định trong giá bán, cung ứng sản phẩm

Cà phê Trung Nguyên E-Coffee hướng tới phân khúc khách hàng trẻ trung, hiện đại nên giá cả khá bình dân, chỉ từ 20.000 – 35.000 đồng. Mức giá này được niêm yết, tại các tỉnh thành, địa điểm khác nhau mức giá này sẽ được xê dịch để phù hợp với thu nhập của địa phương. Tuy nhiên bạn không được đưa ra một mức giá quá chênh lệch so với mặt bằng chung này, bởi vậy sẽ ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee sẽ được Trung Nguyên cung cấp để đảm bảo được an toàn và chất lượng của sản phẩm. Các chủ cửa hàng không thể nhập cà phê từ những thương hiệu khác bởi như thế sẽ bị coi là vi phạm bản quyền và sẽ ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của thương hiệu. Chính vì thế, khi đã ký hợp đồng nhượng quyền, các chủ đầu tư cần hết sức lưu ý và tuân thủ theo quy định này.

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe trong pha chế

Cà phê của Trung Nguyên E-Coffee là cà phê pha máy, không pha phin nên những tiêu chuẩn trong công thức, định lượng, loại cà phê,… là các chủ đầu tư cần hết sức lưu ý và tuân thủ theo để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như hương vị gốc của thương hiệu.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Việc này ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee của bạn. Chính vì thế, khâu đào tạo nhân viên là vô cùng quan trọng. Không chỉ đào tạo về cách pha chế, các chủ cửa hàng cần đào tạo về phong cách phục vụ bởi nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng. Nếu chỉ cần một khách hàng có phản ứng gay gắt về đồ uống, về cách phục vụ, cửa hàng của bạn nói riêng hay tập đoàn Trung Nguyên nói chung sẽ phải chịu những rủi ro vô cùng nặng nề.

kinh-doanh-quan-cafe-trung-nguyen-e-coffee

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những yêu cầu bắt buộc mà các chủ đầu tư cần tuân thủ khi kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc kinh doanh và vận hành cửa hàng của mình. Các chủ cửa hàng hay các chủ đầu tư cần hết sức chú ý tới những yếu tố này để có thể tối ưu được việc nhượng quyền thương hiệu không chỉ với Trung Nguyên E-Coffee mà còn đối với các thương hiệu khác.

>>> Xem thêm: 5 dấu ấn đặc biệt trong thiết kế quán cafe Trung Nguyên E-Coffee

Và nếu bạn đang gặp những khó khăn, vấn đề trong việc thiết kế, thi công quán cafe, nhà hàng, quán bar,… hãy liên hệ ngay với KenDesign chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài viết nổi bật

Các phong cách thiết kế quán cafe không gian xanh thịnh hành
2022 th01

Các phong cách thiết kế q...

Thiết kế quán cafe không gian xanh đang là một trong những xu hướng hot hiện nay....

Khám phá thiết kế bàn ghế quán Friday Breakfast & Tea
2021 th08

Khám phá thiết kế bàn ghế...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được hợp tác và làm việc cùng chị Nhung – một chủ đ....

Bàn ghế quán Le Petit Moment Cafe - Đa dạng trong từng chi tiết
2021 th08

Bàn ghế quán Le Petit Mom...

Gần đây, KenDesign có cơ hội được thiết kế một công trình vô cùng đặc biệt tại c....

Học hỏi kinh nghiệm thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
2021 th08

Học hỏi kinh nghiệm thiết...

Phong cách Địa Trung Hải vẫn còn là một phong cách khá mới trên thị trường kinh....

Mách bạn tips nâng cấp thiết kế cửa hàng bánh ngọt
2021 th06

Mách bạn tips nâng cấp th...

Để tiệm bánh luôn luôn phát triển theo thời gian là cả một nghệ thuật. Đi cùng v....

Kinh doanh quán cafe Trung Nguyên E-Coffee cần tuân thủ những gì?
2021 th06

Kinh doanh quán cafe Trun...

Đối với việc kinh doanh các quán cafe theo mô hình nhượng quyền thì việc tuân th....

Khám phá 3 bí mật trong thiết kế bàn ghế quán Kat Coffee & Tea
2021 th06

Khám phá 3 bí mật trong t...

Thiết kế quán café Kat Coffee & Tea của KenDesign tại Vincom Phú Thọ là một....

Dấu ấn giúp thiết kế Highlands Coffee ghi điểm với khách hàng
2021 th06

Dấu ấn giúp thiết kế High...

Định nghĩa thiết kế Highlands Coffee Thiết kế Highlands Coffee phong cách cận....

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế nhà hàng Pizza 4P's gây ấn tượng với khách hàng
2021 th06

Chiêm ngưỡng 4 thiết kế n...

Được thành lập tại Việt Nam đã lâu, Pizza 4P's đã thành công xây dựng tên tuổi c....

Tư vấn thiết kế quán cafe kiểu Hàn đốn tim giới trẻ
2021 th06

Tư vấn thiết kế quán cafe...

Văn hóa Hàn Quốc đã len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống của người Việt, từ nhữn....

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công quán cafe cá koi
2021 th06

Chia sẻ kinh nghiệm thiết...

Thiết kế quán cafe cá koi đang là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng trên thị trư....

Khám phá 3 mẫu nhà hàng bistro nổi tiếng Việt Nam
2021 th05

Khám phá 3 mẫu nhà hàng b...

Bạn có muốn cùng KenDesign đi một vòng đất nước để khám phá những mẫu nhà hàng b....

Xem thêm

Bài viết mới

xem thêm

Liên kết nhanh

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo