Để thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng, chủ đầu tư cần am hiểu các tiêu chuẩn cũng như cách thiết kế của mô hình này. Từ lâu, đây đã trở thành hình thức kinh doanh thu hút khách hàng, vì vậy để có thể khiến cho cơ sở của mình được nổi bật hơn, chủ đầu tư có thể tham khảo các thông tin sau đây.
Mô hình nhà hàng buffet lẩu nướng thường thấy
Nhà hàng buffet kiểu truyền thống
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng kiểu truyền thống chính là kiểu tự phục vụ. Khách hàng đi lại tự do trong diện tích nhà hàng, chọn những món ăn yêu thích và mang về bàn ăn. Thông thường, các nhà hàng kiểu này sẽ có diện tích lớn, khi thiết kế đã được tối ưu hóa không gian.
Các nhà hàng buffet kiểu truyền thống cần có quầy buffet thu hút khách hàng hơn. Không những thế, ánh sáng quầy line cũng cần được đầy đủ để thức ăn trông đẹp mắt và rõ ràng hơn. Để tránh cho việc chen lấn, xô đẩy khi lấy đồ ăn, khu vực này cần có diện tích rộng, sắp xếp hợp lý nhất.
Khi thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng kiểu này, chủ đầu tư cần tập trung không gian 3 khu vực: Khu vực khách ngồi, khu vực quầy line, khu vực nhà bếp. Mô hình nhà hàng này sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho thực khách, tuy nhiên có một nhược điểm là sẽ khó kiểm soát được lượng đồ ăn thừa mỗi ngày.
Nhà hàng buffet kiểu mới
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng kiểu mới có phần hiện đại hơn, khách hàng không cần phải đi lại để lấy đồ ăn. Thay vào đó nhân viên sẽ mang đến tận bàn những món ăn khách hàng yêu cầu. Khi thiết kế nhà hàng này, chủ đầu tư không cần quá tập trung vào thiết kế quầy buffet, thay vào đó không gian bếp và khu vực của khách cần được tối ưu hơn.
Nhược điểm của mô hình này cũng chính là ưu điểm của mô hình buffet tự phục vụ. Đó là khách hàng sẽ không được đi lại tự do trong nhà hàng, ngắm nghía rồi chọn món mình yêu thích.
Thiết kế nhà hàng mô hình này sẽ giúp tiết kiệm không gian nhiều hơn. Chủ đầu tư cũng nên tập trung nhiều vào phần thiết kế nội thất, giúp tổng thể nhà hàng thêm phần nổi bật và cuốn hút hơn.
Lưu ý gì khi thiết kế nhà hàng buffet
Tiêu chuẩn khu vực nhà bếp
Khi thiết kế nhà bếp cho các nhà hàng buffet lẩu nướng, đơn vị thiết kế sẽ tìm ra phương pháp phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư. Nhà bếp cần rộng rãi, thoải mái vì sẽ có nhiều nhân viên bên trong. Nhà bếp cũng nên là không gian kín, khách hàng không nhìn thấy bên trong sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.
Ngoài ra, khi bố trí một cách khoa học, không gian bếp cũng có thể trở thành điểm nhấn sáng tạo. Nếu biết tận dụng, biến chúng thành căn bếp mở cũng là một ý tưởng hay ho.
Khu vực của khách hàng
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nhà hàng mà mọi người cần nắm được. Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng cần phải mang đến những không gian thư thái, thoải mái cho khách. Vì vậy, tiêu chuẩn về khoảng cách cần được tuân thủ chặt chẽ. Ví dụ như khoảng cách giữa các bàn với nhau là 1,3m; khoảng cách bàn ăn với quầy buffet không quá xa….
Hệ thống hút khói
Một nhà hàng buffet lẩu nướng không thể thiếu được hệ thống ống hút khói. Ống hút khói sẽ giúp không khí nhà hàng được thoáng đãng hơn, không ám mùi nhiều vào quần áo của khách.
Chủ đầu tư có thể tham khảo hệ thống hút khói âm và hệ thống ống khói bên trên. Tùy vào không gian thiết kế cũng như sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn khác nhau. Nếu biết tận dụng ống khói, đây cũng có thể trở thành điểm nhấn vô cùng khác biệt cho nhà hàng của bạn đó.
Xây dựng những điểm nổi bật trong không gian
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng hiện nay đã có quá nhiều đơn vị thực hiện. Tuy nhiên, để gây được ấn tượng với khách hàng thì cần có những điểm mới, điểm lạ trong thiết kế.
Một trong những điều làm thu hút thực khách chính là không gian sống ảo cực đẹp, giúp cho nhà hàng của bạn trở nên viral hơn bao giờ hết.
Giới thiệu các mẫu thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng
Để giúp mọi người có thể dễ dàng hình dung, Kendesign xin gửi đến các mẫu thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng giúp chủ đầu tư tham khảo.
Mẫu thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng Hàn Quốc
Hàn Quốc là xứ sở của những món lẩu, nướng hấp dẫn, vì vậy mà không khó để mọi người tìm thấy các quán lẩu nướng Hàn Quốc tại Việt Nam. Các nhà hàng đều mang dáng vẻ gần gũi và tinh tế.
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng Hàn Quốc sẽ chú trọng vào các chi tiết trong không gian. Đòi hỏi chủ đầu tư và đội ngũ thiết kế phải hiểu được ý tưởng của nhau một cách rõ ràng và liền mạch. Sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, gỗ ép để tạo không gian ấm áp.
Sử dụng đan xen các vật dụng trang trí mang tính Hàn Quốc như mái ngói xám, tranh truyền thống, cửa gỗ, hệ thống bàn ghế bệt,...
Ánh sáng là một trong những yếu tố không thể thiếu, giúp tổng thể không gian tràn đầy sức sống. Nhà hàng lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho tâm trạng khách hàng được thoải mái hơn.
Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời
Để thiết kế được không gian ngoài trời đẹp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thì diện tích của đơn vị cũng cần rộng hơn. Nếu có thể tìm đến những khu đất trống, ít cư dân sẽ mang đến cảm giác như đang đi picnic, dã ngoại cho thực khách.
Nhà hàng có thể thiết kế quầy buffet trong nhà, khu ăn uống của khách sẽ ở ngoài trời, bàn lẩu nướng có độ cao vừa phải để mọi người gần nhau hơn. Cách trang trí cũng góp phần không nhỏ trong việc gây ấn tượng với khách hàng.
Với không gian ngoài trời, chủ đầu tư có thể lựa chọn khu vực có diện tích rộng lớn, có nhiều cây xanh bao quanh. Quầy buffet nên được đặt bên trong nhà hàng, khu vực khách ngồi ở ngoài trời giúp di chuyển thoải mái hơn.
Nhà hàng buffet phong cách Nhật
Phong cách Nhật Bản cũng không mấy xa lạ đối với mọi người, các thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng Nhật Bản có tính thoải mái cao hơn. Đến đây, khách hàng sẽ được phục vụ bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất.
Thiết kế nội thất, ngoại thất được đồng bộ với nhau. Chất liệu phần lớn là gỗ tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng. Để tăng thêm không gian Nhật Bản, chủ đầu tư có thể thêm các bức tranh đơn giản treo tường, sử dụng các họa tiết như hoa anh đào,...để làm điểm nhấn.
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng phong cách Nhật thì quá trình sắp xếp bàn ghế cũng cần chỉn chu hơn nữa. Bởi chính sự thoải mái và quan tâm đến khách hàng đã tạo nên một phong cách phục vụ đậm nét Nhật Bản, được nhiều người yêu thích.
Thiết kế nhà hàng kiểu sang trọng
Một nhà hàng lẩu nướng sang trọng sẽ không thể thiếu được các vật liệu đắt tiền. Tuy nhiên, đơn vị thiết kế thi công cũng cần vận dụng chúng một cách linh hoạt hơn để tránh được sự rườm rà không cần thiết.
Không gian nên được bố trí hợp lý, chia không gian thành các phòng riêng biệt để phục vụ khách hàng có nhu cầu. Khu vực cộng đồng cũng nên có những điểm nhấn nổi bật.
Chất liệu nội thất cao và có sự đồng bộ với nhau, tạo cảm giác liền mạch và không gian như được mở rộng ra hơn.
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng bình dân
Thiết kế nhà hàng buffet bình dân không đòi hỏi vật liệu xây dựng đắt tiền. Chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như độ bền tương đối. Đối với các thiết kế bình dân, chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa thiết kế của mặt bằng cũ, hạn chế phá giỡ để tiết kiệm chi phí hơn.
Đây là một trong những mô hình nhà hàng tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn, sẽ giúp cho chủ đầu tư nhanh lấy lại vốn đầu tư.
Thiết kế nhà hàng với đa phong cách
Nếu không có ý tưởng gì cụ thể, hoặc đang băn khoăn giữa nhiều phong cách khác nhau. Chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị có chuyên môn thiết kế, để đội ngũ KTS giúp đưa ra những ý tưởng mới lạ.
Thiết kế nhà hàng đa phong cách không khó, nhưng cần có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố với nhau. Khi làm được điều này, công trình sẽ trở nên sáng tạo và độc đáo hơn bao giờ hết.
Về Kendesign
Kendesign là đơn vị chuyên thi công, thiết kế nhà hàng, quán cafe, khách sạn,...uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ KTS năng động, sáng tạo và ham học hỏi chắc chắn sẽ tạo ra những mẫu thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng thật ưng ý cho quý khách. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Hình ảnh: Sưu tầm